Bình luận câu Học trò phải kính yêu và biết ơn thầy cô giáo


Bình luận câu Học trò phải kính yêu và biết ơn thầy cô giáo

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy Bình luận về câu nói Học trò phải kính yêu và biết ơn thầy cô giáo

Mở bài Bình luận câu Học trò phải kính yêu và biết ơn thầy cô giáo

Muốn sang phải bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy” câu nói đó thật đúng, thầy cô là những người lái đò, người mang tri thức đến cho chúng ta,vì vậy với cương vị là học sinh chúng ta cần phải biết kính trọng và biết ơn người thầy, người cô đang chèo lái con thuyền tri thức đến cho chúng ta.

Thân bài Bình luận câu Học trò phải kính yêu và biết ơn thầy cô giáo

Thầy cô luôn là người mang đến cho chúng ta những kiến thức cần thiết nhất, thầy cô truyền tải kinh nghiệm, kĩ năng, kiến thức cho học trò của mình, thầy cô sẽ trèo lái con đường tri thức đến cho mỗi chúng ta, giúp chúng ta học hỏi và có được những kĩ năng, kiến thức quan trọng, cần thiết nhất trong cuộc sống.

Học trò luôn phải biết kính yêu và biết ơn với người thầy, người cô của mình, họ là những con người luôn thể hiện thái độ biết ơn, trân trọng người thầy, người cô của mình, đấy là những điều cực kỳ quan trọng, mang lại cho chúng ta được nhiều ý nghĩa và giá trị to lớn trong cuộc sống.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Số phận con người của Sô-lô-khốp

Học trò là những người được nuôi dưỡng, rèn luyện trong môi trường học đường, họ được thầy cô người trèo lái con thuyền tri thức, dạy dỗ cho những điều hay lẽ phải, họ là những người sẽ giúp mang đến những ý nghĩa, giá trị to lớn trong cuộc sống của mình, họ luôn biết quý trọng và mang đến những điều cần thiết nhất cho cuộc sống của mình.

Học trò cần phải biết kính trọng, biết ơn thầy cô, người đã trèo lái và dạy chúng ta những điều hay lẽ phải, họ dạy chúng ta nhiều điều có ý nghĩa quan trọng và có giá trị giúp chúng ta trường thành và mở mang thêm nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn trong cuộc sống của mình.

Là học sinh chúng ta cần phải biết quý trọng, biết ơn người đã dạy dỗ cho chúng ta, họ là những người đi trước chèo lái con thuyền tri thức, giúp chúng ta vững vàng hơn trong cuộc sống, mở mang được nhiều niềm tin, ý nghĩa và niềm hy vọng cho cuộc sống.

Mỗi học sinh chúng ta cũng cần phải có ý thức, trách nhiệm của mình trước cuộc sống, trước những người thầy, người cô đã từng dạy dỗ chúng ta nên người, thầy cô họ là những người đã chèo lái con thuyền tri thức, mong muốn chúng ta vững bước trong cuộc sống, vì vậy họ là những người quan trọng và mang lại cho chúng ta tình yêu thường, tình cảm hạnh phúc với tình yêu gia đình, quê hương và đất nước.

Xem thêm:  Nghị luận văn học: Vẻ đẹp tâm hồn của Nguyễn Khuyến qua bài thơ Câu cá mùa thu

Thầy cô họ luôn mong muốn chúng ta trở thành người có ích cho xã hội, họ là người trèo lái con thuyền tri thức, mang lại cho chúng ta được tình yêu thương, sự hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Người thầy, người cô là những người luôn đem đến cho chúng ta những kiến thức vô bờ bến, họ là người chèo lái cho mình những tri thức, thành quả quan trọng và là người tiếp bước chúng ta trên con đường tri thức.

Kết luận bài văn: Bình luận câu Học trò phải kính yêu và biết ơn thầy cô giáo

Đúng như dân gian ta có câu “ một ngày làm thầy cả đời làm thầy” quả là đúng đắn, đó là tình cảm chân thành, thiêng liêng nhất mà mỗi học sinh cần phải thực hiện và nên làm trong cuộc sống của mình. Thầy cô là những người trèo lái con thuyền tri thức, họ mang đến cho cuộc sống những điều hạnh phúc và quan trọng nhất trong cuộc sống này.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan