Cảm nghĩ về người thân trong gia đình


Cảm nghĩ về người thân trong gia đình

Bài làm

Gia đình là tế bào của xã hội. Chính vì vậy với em gia đình có nghĩa vô cùng to lớn. Em trân trọng từng khoảnh khắc bên gia đình, đặc biệt em dành tình cảm yêu mến nhất dành cho mẹ.

Mẹ em năm nay ngoài bốn mươi tuổi. Khuôn mặt mẹ phúc hậu, mẹ có mái tóc đen óng ả, mẹ rất thích để tóc dài vì mẹ nói: Mái tóc dài và thẳng sẽ khiến con đẹp hơn rất nhiều. Công việc của mẹ em hằng ngày chính là làm công nhân trong nhà máy. Mẹ phải đi làm đi sáng sớm và tối muộn tăng ca. Mẹ rất vất vả để vừa đi làm, vừa chăm sóc cho gia đình.

Mẹ rất yêu thương chúng em, có những khi em ốm nặng, mẹ rất lo lắng ngược xuôi lo thuốc thang cho em. Em còn nhớ năm em vào lớp năm, bị dịch sốt xuất huyết phải nhập viện. Khi ấy những cơn sốt làm em làm lúc tỉnh, lúc mê. Khi ấy, ngoài bố ra mẹ là người bên cạnh em. Mẹ cầm tay em và bế em vào giường bệnh. Mẹ mua cháo, mua hoa quả cho em. Lúc em lên cơn sốt cao, mẹ chạy đi tìm bác sĩ lúc nửa đêm và rìu em vào nhà vệ sinh. Đặt đôi tay lên đôi vai gầy của mẹ lúc đó lòng em như nghẹn thắt lại. Em cảm thấy mình thật hạnh phúc vì có mẹ.

Mẹ ít khi mắng chúng em. Mẹ bảo: “Các con lớn rồi, mẹ cho đi học thì phải biết ý thức bố mẹ đã vất vả như thế nào. Mẹ chỉ mong các con học thành tài, là mẹ vui rồi”. Em còn nhớ năm lớp ba, vì mải chơi không coi nhà, mà nhà em đã mất chiếc xe đạp mini mẹ mới mua cho hai chị em. Lúc ấy, em sợ không dám về nhà vì sợ mẹ mắng. Mẹ đã chạy đi tìm em và mẹ chỉ nhẹ nhàng bảo: “Con mới là tài sản lớn nhất của mẹ”. Khi nghe những lời nói ấm áp đó của mẹ em đã cảm thấy có lỗi với mẹ rất nhiều, vì đã làm mẹ buồn.

Mỗi khi nghe bài hát có lời: “Mẹ thật tuyệt với nhất nhất trên đời – Mẹ đã quá vất vả rồi” là lòng em cảm thấy xúc động. Em mong sao có thể học giỏi và chăm ngoan làm nhiều điều có ý nghĩa tặng cho mẹ. Em thật sự rất yêu mẹ.

Có lẽ những năm tháng chúng ta được ở bên mẹ sẽ không nhiều, đơn giản một ngày nào đó như những cánh chim, chúng ta phải rời xa vòng tay mẹ để tự lập. Nhưng mãi mãi sau này trong lòng mỗi chúng ta sẽ không bao giờ quên ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, đặc biệt là tình yêu vô bờ mẹ dành cho chúng con.

Bài viết liên quan