Cảm nghĩ về thầy cô giáo


Cảm nghĩ về thầy cô giáo

Hướng dẫn

Có lẽ trong cuộc đời mỗi con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành thì thầy, cô giáo cũng có công lao rất lớn. Còn đối với những người đang ở tuổi cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô áo chính là người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Thầy – cô hai chữ thiêng liêng chỉ có những người là học trò đủ tư cách mới được phép gọi. Họ là những người đã dẫn dắt chúng ta đi trên con đường của riêng mình và là con người đã chấp cánh ước mơ cho chúng em. Mọi người thường hay ví thầy cô như người lái đò. Mỗi một khóa khi kết thúc là chuyến đò cập bến. Có lẽ trong chuyến đò đó biết bao nhiêu điều thú vị, niềm vui song cũng có nhiều điều đáng buồn. Thầy cô dạy cho chúng em biết rằng cuộc sống biết bao những chông gai và thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ ở đằng sau. Nhờ sự chăm sóc và giúp đỡ tận tình của thầy cô nên chúng em đã vượt qua được những thử thách của cuộc sống. Nhờ thầy cô, chúng em đã học được biết bao nhiêu thứ. Những gì thầy cô đã đem lại cho chúng em thật thiêng liêng và cao quý, không thua kém gì công lao của cha mẹ.

Xem thêm:  Giới thiệu về tác phẩm Xa ngắm thác núi Lư của tác giả Lí Bạch

Chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách tới trường đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời người, thời của những ước mơ, thời của những ý tưởng xa vời. Chính thầy cô là những người thay đổi cuộc đời chúng em, uốn nắm chúng em từng tí một trên con đường học tập. Từ khi chúng ta biết nói đã được đưa đến trường mẫu giáo. Chính tại ngôi trường đó, thầy cô đã dạy cho chúng ta thế nào là lễ phép và biết cách cư xử cho đúng. Thầy cô luôn dõi theo bước chân của chúng ta. Thầy cô là người đưa chúng ta đến đỉnh cao của tri thức và là người thắp sáng tương lai của chúng ta.

Những gì thầy cô giảng trong lòng tôi đầu ghi nhớ và không quên. Tôi tự nhủ rằng mình sẽ cố gắng học tập tốt để báo đáp công ơn của thầy cô đã giành cho mình. Thầy cô là người vun đắp cho cho chúng ta để chúng ta trưởng thành.

Từ khóa tìm kiếm:

  • đoạn văn cảm nghĩ về công lao thầy cô hay nhất

Bài viết liên quan