Cảm nhận của em về tình mẹ


Cảm nhận của em về tình mẹ

Bài làm

“ Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng dành một tình cảm đặc biệt dành cho mẹ. Người sinh thành và nuôi dưỡng trong suốt cuộc đời. Mẹ đã tần tảo sớm hôm, hi sinh và làm thật vất vả chỉ ước mong cho con có thể được một cuộc sống bình an. Tình mẹ không thể dùng hết ngôn ngữ để diễn tả được. Tình mẹ – một thứ tình thật thiêng liêng và cao đẹp.

Tình mẹ là thứ tình cảm thật gần gũi và giản dị giữa mẹ và con. Đó là tình mẫu tử thật đẹp, bởi lẽ mẹ có thể hi sinh tất cả, kể cả mạng sống để ta có một cuộc đời bình an.

Ngày chúng ta chào đời, chắc hẳn mẹ sẽ rất hạnh phúc. Mẹ mang nặng con hơn chín tháng, mẹ lo lắng, chăm sóc chúng ta bằng nguồn thức ăn tốt nhất, chỉ mong trong bụng con sẽ không sao. Những ngày đó chắc hẳn mẹ rất mệt và vất vả trong chuyện đi lại. Nhưng mẹ sẽ không bao giờ kể, mà chỉ khi nào lớn lên khi lập gia đình rồi ta mới cảm nhận hết được.Những ngày chào đời, mẹ có thể thức cả đêm để chăm cho ta giấc ngủ bình yên. Những lúc khóc dạ đề, chắc mẹ đã vất vả lắm khi mà chăm sóc cho ta. Rồi cả lúc ốm đau, mẹ khóc và lo lắng không biết chúng ta có vượt qua những cơn đau ốm đó không. Thời gian trôi nhanh, ta bước vào lớp 1 mẹ là người mua sách vở và đưa ta đến trường. Tôi sao có thể quên được hình ảnh người mẹ trong “Tôi đi học” của Thanh Tịnh. Bởi đó là lúc ta rời ra vòng tay mẹ để bước vào một hành trình mới – Hành trình học tập. Mỗi mùa thi đến, cho tới những mùa chia tay các cấp, mẹ vẫn ở đó chăm sóc và đồng hành cùng ta. Mỗi đêm ta thức khuya học bài mẹ lại lo lắng, hay lúc ta không nghe theo lời mẹ, mẹ buồn phiền và suy nghĩ.

Ngày mà chúng ta rời xa mẹ để bước vào cuộc sống lập nghiệp hoặc đi học xa, mẹ vẫn lại tần tảo kiếm tiền chăm lo cho ta, chờ đợi ta về. Có những người mẹ phải làm nhiều công việc vất vả để có được tiền cho con đi học. Gánh nặng đè lên đôi vai mẹ ngày càng nặng nhưng mẹ vẫn không than phiền. Chị tôi đi học xa, mỗi lần về mẹ rất hạnh phúc. Tôi hiểu rằng chỉ nhìn thấy chị thôi thì bao nhiêu gánh nặng cuộc đời mẹ sẽ tan biến.

Những người mẹ có con gái, chắc mẹ sẽ rất nhớ nhung khi một ngày nào đó ta rời xa vòng tay của mẹ và đi lấy chồng. Mẹ vẫn ở đó – chờ đợi và mong ta hạnh phúc. Cả một hành trình trong cuộc đời, được làm mẹ là một điều hạnh phúc. Tình mẹ thật thiêng liêng và cao quý. Tình mẹ bát ngát biển trời. Ngôn ngữ nhiều đến vậy thế mà sao đong đầy được hai chữ “mẹ yêu”. Chính vì vậy, những ai còn mẹ, thì xin đừng làm mẹ khóc. Vì đơn giản, cuộc đời này ngắn lắm, đi hết trọn kiếp người, thời gian được ở bên mẹ đâu là nhiều.

Tình mẹ – ấm áp và bình an. Điều cuối cùng mà tôi muốn nhắn nhủ đến tất cả chúng ta – những ai còn mẹ rằng: “Có mẹ là điều tuyệt vời nhất trên đời của con”

Bài viết liên quan