Cảm xúc về mùa xuân trong lòng em


Cảm xúc về mùa xuân trong lòng em

Bài làm

Xuân đã về thật rồi! Đất trời không còn vẻ u ám, rét mướt của mùa đông nữa. Thay vào đó là những tia nắng đầu tiên rọi xuống cành cây, kẻ lá. Tất cả như bừng tĩnh sau một giấc ngủ dài. Hôm nay em đến trường sớm và được ngắm nhìn ngôi trường xinh đẹp trong buổi sáng mùa xuân.

Suốt mùa đông qua, các loài cây trong sân trường đều rụng hết lá để trơ lại những cành khẳng khiu như không còn sự sống. Vậy mà sáng nay, như một phép màu, cây nào cũng đã sắm cho mình một bộ áo non tơ, đung đưa trong làn gió nhẹ. Trên sân trường, những hàng gạch hồng trở nên bóng bẩy như tấm thảm mới. Lá cờ Tổ quốc reo vui trong nắng bình minh. Các dãy phòng học được quét dọn sạch sẽ, bàn ghế sắp xếp gọn gàng. Bức tường xanh dường như sáng hơn mọi khi. Ánh nắng chan hòa tỏa sáng khắp nơi, nó ban phát hơi ấm cho vạn vật. Học sinh chúng em đến trường với vẻ hân hoan hiện rõ trên từng nét mặt. Ai cũng vui vẻ, náo nức như Tết đã đến. Màu áo hồng càng tô điểm cho sân trường rộn rã, tươi vui. Bây giờ sân trường như một vườn hoa khoe sắc thật sinh động, thật đáng yêu. Tiếng nói chuyện, tiếng cười đùa tạo nên một không gian khoáng đạt, rộn ràng. Bỗng nhiên một làn mưa xuân nhè nhẹ, lất phất bay như những bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve những mầm non mới nhú, giúp chúng lớn nhanh để đón tia nắng đầu xuân. Đứng hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai, em cảm nhận được hơi thở của mùa xuân đang lan tỏa khắp nơi. Cây lộc vừng mới hôm nào còn ủ rủ đứng nép mình trong giá buốt mùa đông, vậy mà giờ đây cành lá của nó sum suê vươn mình đón chào nắng ấm. Những chú chim chuyền cành ríu ran trò chuyện như một bản hợp xướng trong veo. Trên bầu trời, đàn bồ câu bay lượn như những nốt nhạc vui trong làn gió sớm. Có lẽ chúng cũng cảm nhận được sự đổi thay của đất trời. Xuân đến làm cho vạn vật tràn đầy sức sống.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mùa xuân

Mùa xuân đem đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên và tình bạn càng thêm gắn bó. Chính sự mượt mà duyên dáng của mùa xuân đã tô điểm cho cảnh vật nên thơ, cho con người càng yêu đời hơn. Cảm ơn nhé! Nàng tiên mùa xuân!

Bài viết liên quan