Em hãy bàn luận về tri thức giả


Em hãy bàn luận về tri thức giả

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn bàn luận về tri thức giả

Mở bài Em hãy bàn luận về tri thức giả

Trong cuộc sống, ngoài rèn luyện về đạo đức, mỗi chúng ta cần phải biết rèn luyện cả về tri thức. Đúng như Bác Hồ đã từng nói “, người có tài mà không có đức là người vô dụng, Người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Quả là đúng, mỗi chúng ta phải biết rèn luyện cho mình cả hai thứ tri thức và đạo đức, hơn nữa những tri thức mà chúng ta học được, cần phải được áp dụng vào thực tế, nó mới đem lại ý nghĩa vô cùng to lớn, quan trọng cho mỗi chúng ta.

Thân bài Bàn luận về tri thức giả

Tri thức ở đây được hiểu là những hiểu biết, những kiến thức của con người, tri thức này phải được tích lũy và được con người học tập lâu ngày, rồi tích lũy thành tri thức, tri thức là sự hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân, vì vậy tri thức phải được chúng ta tích lũy và học hỏi mỗi ngày.

Hiện nay tình trạng tri thức giả cũng xuất hiện rất nhiều, vậy tri thức giả là gì? Tri thức giả là những hiểu biết, kinh nghiệm chưa được tích lũy, đó là chức danh giả và con người chưa có một chút hiểu biết hay kinh nghiệm gì cho bản thân.

Xem thêm:  Phân tích cái đẹp trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Tri thức giả có thể được ngụy biện bằng rất nhiều thứ, đó là những tri thức, hiểu biết chúng ta cần phải học tập và rèn luyện. Tri thức giả là một trong những tình trạng đáng cảnh báo của xã hội hiện nay, đó là một trong những tình trạng đáng cảnh báo và là một trong những tình trạng đáng cảnh báo trong xã hội hiện nay.

Tri thức cần phải được chúng ta rèn luyện, tích lũy mỗi ngày, đó là một trong những việc làm cần thiết, đem lại những ý nghĩa, giá trị to lớn trong cuộc sống. Tri thức cần phải được học tập, rèn luyện, những người có tri thức là những người có sự hiểu biết, cần phải được rèn luyện, học tập và phát triển mỗi ngày.

Tri thức sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều thứ trong cuộc sống, tri thức giúp bản thân rèn luyện và nâng cao được giá trị, ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Người có tri thức là người hiểu biết và là người có ích cho xã hội.

Hiện nay trong xã hội đang xuất hiện khá nhiều tình trạng tiến sĩ giấy hay tri thức giả, đó là một trong những sự cảnh báo đối với xã hội, nó để lại ảnh hưởng xấu đối với con người và xã hội hiện nay. Tình trạng đó để lại nhiều hệ lụy to lớn đối với mỗi con người, mỗi chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện và phát triển bản thân, tránh xa những tình trạng và những ảnh hưởng xấu của xã hội.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Đặc điểm của văn biểu cảm

Tình trạng đó cần phải cảnh báo và răn đe cho bản thân mình và xã hội. Tri thức giả là một trong những nạn mà xã hội hiện nay đang cảnh báo, tình trạng chạy bằng, chạy bằng cấp, thi tiền xuất hiện khá nhiều đó là sự cảnh báo đối với toàn bộ xã hội. Chính vì vậy nạn tri thức giả, tiến sĩ giấy xuất hiện ngày càng nhiều.

Trước những tình trạng đó chúng ta cần phải có thái độ phê phán đối với những hành vi sai trái trước xã hội, tri thức giả và tiến sĩ giấy là một trong những tình trạng đang rất phổ biến của con người trong xã hội, vì vậy chúng ta cần phải có thái độ gay gắt, phê phán những tình trạng xấu, gây ảnh hưởng đối với con người và xã hội.

Kết luận bài văn: Bàn luận về tri thức giả

Mỗi chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện cho mình cả về tri thức và đạo đức, cần phải triệt tiêu tình trạng tri thức giả hay tình trạng tiến sĩ giấy, để giúp xã hội ngày càng giàu đẹp, phát triển ngày càng vững mạnh hơn.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan