Em hãy kể về một loài chim – Văn lớp 2


Em hãy kể về một loài chim – Văn lớp 2

Bài làm

Trong thế giới động vật có muôn vàn loài chim. Mỗi loài chim đều có một đặc điểm riêng. Em đặc biệt yêu thích chim bồ câu trắng.

Bồ câu được biết đến là giống chim thông minh hơn so với nhiều loài chim khác. Em nghe mẹ bảo rằng, các nhà khoa học đã chứng minh, chim bồ câu nhận biết các sự vật giống như một đứa trẻ. Điều này khiến em rất tò mò và thích thú. Nhân dịp sinh nhật năm bảy tuổi, em đã được bố tặng một cặp bồ câu trắng. Bồ câu ưa thích sống nơi rộng, thoáng đãng, sạch đẹp, yên tĩnh. Vì thế, em luôn cùng chị gái dọn chuồng bồ câu thật sạch sẽ vì nếu chuồng bẩn thỉu, ồn ào, có nhiều kiến…. chúng sẽ bỏ chuồng bay đi nơi khác. Bồ câu có khả năng tự kiếm mồi, nhặt thóc ngoài ruộng đồng hoặc cơm, gạo rơi vãi trong các khu chợ, khu dân cư… Bồ câu rất thích ăn các loại hạt ngũ cốc, nhất là các loại đậu chứa hàm lượng đạm cao. Nhưng vì bồ câu của em không được thả tự do nên hàng ngày em đều cho bồ câu ăn 2 lần vào lúc 7h mỗi buổi sáng và 2h mỗi buổi chiều.

Em rất yêu quý chim bồ câu trắng bởi nó có vẻ đẹp và sự duyên dáng từ màu trắng tinh khiết và tiếng gù êm ái. Bồ câu trắng còn là biểu tượng của tình yêu, hòa bình.

Bài viết liên quan