Em hãy nghị luận về câu Cần cù bù thông minh


Em hãy nghị luận về câu Cần cù bù thông minh

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn nghị luận về câu nói Cần cù bù thông minh

Mở bài Em hãy nghị luận về câu Cần cù bù thông minh

Dân tộc Việt Nam có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ hay, chúng ta cần phải học tập, trong đó một trong những câu mang lại cho chúng ta nhiều ý nghĩa, giáo dục sâu sắc đó là câu Cần cù bù thông minh.

Thân bài Em hãy nghị luận về câu Cần cù bù thông minh

Cần cù bù thông minh nghĩa đen của nó nói đến sự chăm chỉ, cần cù của một con người, nó sẽ bù cho sự thông minh. Cả hai đức tính này cực kỳ quan trọng cho mỗi con người, nó mang lại nhiều ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của mỗi người. Cần cù sẽ đem lại cho chúng ta được nhiều thứ trong xã hội, cần cù giúp chúng ta học tập và có được nhiều thứ hơn trong cuộc sống, vì vậy chăm chỉ, cần cù là một trong những đức tính đáng quý, đáng tự hào của dân tộc Việt Nam.

Việt Nam từ xưa đến nay cũng xuất hiện rất nhiều người chăm chỉ cần cù, lao động, họ là những con người yêu lao động, ham tìm hiểu, tìm tỏi và học tập cái mới, đó là những điều cực kỳ quan trọng và đem lại ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Xem thêm:  Thuyết minh về bánh chưng ngày Tết (Lớp 8)

Cần cù bù thông minh ở đây cũng muốn nói đến nó bổ trợ cho nhau, cùng giúp làm cho bản thân phát triển toàn diện hơn, cần cù mang lại cho chúng ta rất nhiều thứ trong cuộc sống, nó mang đến cho chúng ta nguồn tri thức, đem đến cho chúng ta được nhiều ý nghĩa, giá trị cho cuộc sống.

Cần cù bù thông minh ở đây muốn nói đến cần cù sẽ góp phần làm cho con người có được nhiều thứ hơn, thay cho sự thông minh. Thông minh sẽ giúp cho chúng ta học hỏi mọi thứ nhanh hơn, có thể sáng tạo mọi thứ được tốt hơn, nhưng đức tính cần cù giúp chúng ta bù đi những điều thiếu xót trong cuộc sống, nếu chúng ta không thông minh, nhưng chúng ta cần cù, thì điều đó nó vẫn bù đắp và bổ trợ cho nhau. Đây là những điều mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng cho sự phát triển của mỗi người.

Trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều người chăm chỉ lao động, họ vô cùng yêu lao động, ham học hỏi, cần cù, chăm chỉ và học hỏi những điều tốt nhất của cuộc sống, đây thực sự là những điều đáng trân trọng, mà chúng ta nên chân quý mỗi ngày.

Phẩm chất này mỗi chúng ta cần phải học tập bởi nó mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn cho cuộc sống, cần cù và thông minh cũng giúp chúng ta học hỏi và mang đến cho chúng ta nhiều giá trị, có ý nghĩa hơn cho cuộc sống của mình. Cần cù và thông minh nó đều giúp con người chúng ta phát triển được một cách toàn diện, mang đến cho chúng ta những ý nghĩa, giá trị to lớn cho cuộc sống. Cần cù mang đến cho chúng ta những niềm vui, giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều thứ trong cuộc sống.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về tình trạng ùn tắc giao thông - Văn mẫu lớp 11

Có rất nhiều tấm gương cần cù trong cuộc sống, họ ham học hỏi, cần cù, chăm chỉ học tập để trở thành những người con có ích trong xã hội, họ là những người yêu lao động, tìm tòi và sáng tạo những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cần cù giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống của mình, cần cù bù đi sự thông minh, nó cũng giúp cho con người chúng ta chăm chỉ và học tập tốt, để trở thành những tấm gương, là những con người có ích cho xã hội.

Kết luận bài văn: Em hãy nghị luận về câu Cần cù bù thông minh

Mỗi chúng ta cần phải tự ý thức lại chính bản thân mình, cần phải cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện cho mình sự chăm chỉ, cần cù để giúp bản thân có được những thứ cần thiết, sự chăm chỉ sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều thứ ví dụ như kiến thức, các mối quan hệ, hiểu biết…Sự cần cù sẽ bù lại sự thông minh, vì vậy mỗi chúng ta cần chăm chỉ, cần cù để học hỏi trong cuộc sống.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan