Hãy chứng minh sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới


Hãy chứng minh sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới

Hướng dẫn

Đề bài: Anh chị hãy chứng minh sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới

Mở bài Hãy chứng minh sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới

Nhắc tới M. Go rơ ki người ta nhớ tới một nhà văn Nga vĩ đại, với tuổi thơ đầy bất hạnh và khốn khổ của mình, chính hoàn cảnh đó đã thôi người phải cố gắng học tập và rèn luyện bản thân một cách say sưa và miệt mài, nhà văn tìm đến những cuốn sách, ở đó tác giả học được nhiều điều thú vị và bổ ích, sách gắn bó với ông trên cả quãng đường đại học, chính vì thế ông từng nói rằng: “sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới”.

Thân bài Hãy chứng minh sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới

Sách là kho tàng kiến thức của loài người, mở ra cho ta cả một thế giới mới, ở những nơi rất chúng ta cũng như một nào đó thật xa xôi. Sách chính là người bạn yên lặng và trung thành nhất của chúng ta, sách chính là nhà cố vấn tài ba, chỉ dạy ta tất cả mọi điều trong cuộc sống, điều gì mà bạn chưa biết, còn nghi ngờ hay băn khoăn chỉ cần nhìn vào sách nó sẽ cho ta câu trả lời, vì vậy sách mở rộng trước mắt chúng ta những chân trời mới.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Sách là nguồn tri thức vô tận.Tuy nhiên, có không ít người – nhất là những bạn trẻ quên đi vai trò của sách, giúp hình thành những kiến thức, kĩ năng tích cực cho cả việc học tập và hoạt động của cá nhân mỗi người.

Sách cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc, dù tiếp cận với sách theo hình thức chủ động hay bị động, là một trong những yếu tố hoàn thiện về nhiều mặt như: sựu nghiệp, tài chính và sức khỏe, sách giúp chúng ta mở rộng vốn từ cho chúng ta, xem càng nhiều sách thì vốn từ càng lớn, khi chúng ta giao tiếp lưu loát, mạch lạc là cơ sở cho sự thành công của bạn trong sự nghiệp và tương lai sau này, càng ăn nói gãy gọn, súc tích thì bạn càng tự tin.

Trước đây khi chưa có chữ viết và giấy bút người ta thường học và chỉ bảo nhau bằng phương pháp truyền miệng, chính sách là chứng nhân lịch sử cho sự phát triển vượt bậc của loài người, sự ra đời của sách gắn liền với ra đời của văn tự và chữ viết.

Sách là tài sản vô giá của mỗi người, nó cần thiết cho mỗi chúng ta, sách “mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới”, sách giúp chúng ta rèn luyện trí tuê, giảm stress, tăng vốn từ, sách bồi dưỡng tâm hồn, rèn luyện ta những kỹ năng và năng lực khác như: tính kiên nhẫn, chịu khó tìm tòi, học hỏi.

Xem thêm:  Giải thích bình luận câu tục ngữ Anh em như thể tay chân …

Sách được phân loại thành hai loại chính: là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, là nơi gửi gắm những công trình, những nghiên cứu tâm huyết của các nhà khoa học, từ khi có sách, chúng ta biết, biết viết, biết tính toán. Sách hướng chúng ta đến những chân trời tri thức mới, sách nghệ thuật giúp ta bồi dưỡng tâm hồn, sách khoa học để chúng ta nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi những điều hay, có ích để áp dụng vào cuộc sống. Sách y học giúp ta tìm ra phương pháp, phương thuốc chữa bệnh mới.

Nếu không có sách, con người chỉ biết những kiến thức xung quanh mình qua sự truyền miệng từ người này sang người khác, bó hẹp trong một không gian nhất định, điều đó khiến đầu óc cũng ta bị lu mờ dần, tăm tối. Khi có sách, sách giúp ta mở mang kiến thức, giúp ta hiểu biết nhiều vấn đề hơn. Sách mở ra chân trời mới nghĩa là sách cho ta hy vọng, cho ta ước mơ, chúng ta sống có ý nghĩa hơn khi chúng ta có ước mơ, vì ước mơ chính là mục tiêu, là động lực cho ta phấn đấu.

Sách là vốn quý nhưng sách lại luôn ở thế bị động, không tự đến với chúng ta được, vì vậy muốn lĩnh hội được những cái hay cái đẹp của sách thì chúng ta cần phải đọc sách thật nhiều. Sách đầu tiên là người bạn hiền, sau đó là người thầy, người cố vấn đáng tin cậy của bạn.

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về đức tính trung thực

Kết luận Hãy chứng minh sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới

Sách mở rộng trước mắt chúng ta những chân trời mới, cho ta hy vọng và ước mơ để vươn tới tương lai, sách là tri kỷ, là nguồn tri thức vô tận mà con người khao khát muốn có được, lĩnh hội được.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan