Kể lại một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về đức tính trung thực


Kể lại một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về đức tính trung thực

Hướng dẫn

Đề bài: Ke lai mot cau chuyen em da duoc nghe hoac duoc doc ve duc tinh trung thuc – Lòng trung thực là một đức tính quý báu cần được gìn giữ và phát huy nhất là trong thời đại ngày nay. Dưới đây là bài văn với đề bài kể lại một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về đức tính trung thực của một học sinh lớp 4 được đánh giá rất cao – văn mẫu lớp 4

Bài văn kể lại một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về đức tính trung thực

Trong buổi chào cờ đầu tuần vừa qua, bạn Hoa của lớp 3B đã được tuyên dương trước toàn trường bởi đức tính trung thực của mình thể hiện qua hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của bạn.

Theo như lời của thầy hiệu trưởng kể lại thì ngày thứ Năm của tuần trước, lớp 3B tan học sớm hơn các lớp khác. Và trên đường đi học về, bạn Hoa đã nhặt được một chiếc hộp mà thường được dùng để đựng đồ ở các tiệm vàng bạc, ban đầu bạn chỉ có ý định nhặt chiếc hộp để làm đồ chơi nhưng khi nhặt lên bạn phát hiện ra trong đó có một chiếc dây chuyền. Vì lúc đó đã khá trưa nên bạn mang chiếc hộp đó về nhà và đến buổi chiều bố Hoa đèo Hoa ra cơ quan công an huyện để nhờ các chú công an tìm giúp người đánh mất. Các chú đều khen Hoa thật thà và trung thực, tin tức nhanh chóng được thông báo và chỉ một ngày sau người đánh rơi chiếc hộp đó đã tìm đến cơ quan công an để nhận lại đồ của mình.

Người đánh rơi là một bác đã khá nhiều tuổi, chiếc dây chuyền là món quà mà bác mua để dành tặng cho cô con gái sắp cưới của bác nhưng bác không cẩn thận nên đã để rơi, tìm lại được chiếc dây chuyền bác rất vui và xin các chú công an số điện thoại và địa chỉ của gia đình bạn Hoa để cảm ơn, bác tìm đến nhà và gửi Hoa một ít tiền để cảm ơn bạn nhưng bạn không nhận không phải vì số tiền mà bác đưa ít mà bạn nói đây là việc cần phải làm của mỗi người.

Và cuối cùng bác đã tìm đến tận trường của Hoa học thông báo cho thầy cô để khen thưởng Hoa về việc làm của mình. Trong buổi chào cờ, Hoa đã được thầy hiệu trưởng tặng giấy khen vì đức tính thật thà, trung thực của bạn ấy, thầy còn nhấn mạnh đây chính là một tấm gương sáng để các bạn học sinh trong trường học tập và noi theo.

Việc làm của bạn thực sự là một việc làm rất ý nghĩa, thể hiện đức tính trung thực của cá nhân Hoa nói riêng và của cả dân tộc Việt Nam nói chung. Chúng ta nên học tập sự thật thà đó để trở thành một học sinh tiêu biểu làm đúng theo điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

Từ khóa tìm kiếm:

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Thương vợ của Tú Xương

Kể về một câu chuyện em đã được nghe về đức tính trung thực

Kể lại một câu chuyện về lòng trung thực trong đời sống

Hãy kể lại câu chuyện về lòng trung thực trong đời sống mà em được biết

Ke mot cau chuyen ve long trung thuc ma em gap trong doi song

Hay ke lai mot cau chuyen ma em duoc nghe hoac duoc doc ve long trung thuc

Em hay ke lai mot cau chuyen ve tinh trung thuc

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan