Kể lại truyện Bài học quý về tình bạn


Kể lại truyện Bài học quý về tình bạn

Hướng dẫn

Đề bài: Ke lai truyen Bai hoc quy ve tinh ban – Bài viết của một học sinh trường Tiểu Học Chương Xá hay nhất do evan chọn lọc kể lại câu truyện Bài học quý về tình bạn mà em đã được nghe/ đọc – văn mẫu lớp 4

Bài văn kể lại truyện Bài học quý về tình bạn

Ngày xưa ở một ngôi làng nọ có một chú bé vừa tròn mười sáu tuổi, chú bé này khôi ngô tuấn tú, thông minh và vô cùng lễ phép. Nhưng vì không có bạn bè chơi cùng nên chú bé thường xuyên dầu dĩ, tủi thân. Một hôm cậu bé đi ra dọc bờ biển để ngắm cảnh, buồn bã trước sự lẻ loi của mình, chú bé đã than thở với biển “Thật là buồn, ai cũng cũng có cho mình những người bạn, tại sao ta một người bạn tốt thực sự cũng không có”.

Cậu bé thở dài đầy chán nản, đang định trở về nhà thì cậu bé vô tình dẫm chân phải một con sò màu trắng, thấy thú vị nên cậu bé đã bỏ con sò vào túi áo, định bụng mang trở về nhà trò chuyện với nó cho đơ buồn. Nhưng từ trong túi áo của cậu bé, con sò đã nói với cậu bé rằng “Cậu bé ơi, hãy thả tôi về biển khơi, vì bạn bè và những người thân yêu nhất của tôi đều ở dưới đó, tôi không thể theo cậu về nhà được”. Thấy cậu bé vì ngạc nhiên mà chưa nói gì, con sò tiếp tục thuyết phục cậu bé “Tôi biết cậu buồn rầu vì không có bạn bè, nhưng tôi không thể sống ở trên cạn, vì đó không phải cuộc sống của tôi. Nếu cậu chấp nhận thả tôi đi, tôi sẽ cho cậu một lời khuyên chân thành nhất”.

Nghe thấy vậy, cậu bé lập tức đồng ý, nói với con sò trên tay của mình “Tôi hứa sẽ thả bạn về biển khơi, nhưng bạn phải nói cho tôi nghe lời khuyên của mình”. Con sò đồng ý và bắt đầu nói “Tôi biết bạn khát khao có những người bạn để có thể chơi đùa, chia sẻ những buồn vui. Cậu hãy cúi xuống và nắm lấy nắm cát ở trong tay. Những hạt cát ở kẽ tay của bạn sẽ rơi xuống, dù bạn càng cố nắm chặt thì cũng không giữ được nó, vì nó có một khoảng trống. Còn những hạt cát ở lòng bàn tay của bạn sẽ không thể rơi, vì ở đó nó an toàn. Nếu bạn chú ý nâng niu, giữ chặt lấy nó thì nó sẽ không bao giờ rời bỏ bạn mà đi.

Những người bạn của chúng ta cũng vậy, những người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta rất nhiều, nhưng họ đều vụt qua khỏi tầm tay ta một cách chóng vánh, chỉ có những người bạn thực sự mà chúng ta trân trọng họ, họ cũng tôn trọng lại ta thì đó mới là những người bạn thực sự, những người bạn có thể đòng hành với ta đi đến tận điểm cuối của con đường”. Nghe lời khuyên từ con sò, cậu bé trở nên vui vẻ hơn rất nhiều, sau khi thả con sò về với biển khơi thì cậu bé về nhà và bắt đầu những ngày mới, với sự trân trọng, yêu thương chân thành. Và vì vậy mà cậu bé nhanh chóng có nhiều người bạn, cuộc sống không còn cô đơn như trước nữa.

Xem thêm:  Viết một bài văn về chủ đề: không thể thiếu tình bạn

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KỂ MỘT CÂU CHUYỆN VỀ TÌNH BẠN

KE MOT CAU CHUYEN VE TINH BAN

TÌNH BẠN

TÌNH BẠN GẮN BÓ

CÂU CHUYỆN VỀ TÌNH CẢM BẠN BÈ

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan