Kể một chuyện vui trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày


Kể một chuyện vui trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày

Bài làm

Cuộc sống xung quanh chúng ta vốn muôn màu muôn vẻ. Mỗi người đều trải qua những chuyện vui buồn. Có một câu chuyện để lại trong em ấn tượng nhất đó là đợt cuối tuần nhà em tổ chức thi đánh cầu lông. Mỗi lần nghĩ đến chuyện đó em lại tủm tỉm mỉm cười.

Gia đình em vốn rất vui vẻ. Mỗi cuối tuần, mẹ thường bày ra nhiều hoạt động để gia đình cùng tham gia. Nhà em ai cũng thích thể thao nên cuối tuần vừa rồi đã tổ chức thi đấu cầu lông. Đội thua sẽ phải làm việc nhà trong một tuần. Mẹ với anh hai một đội, ba với em một đội. Có thể nhận xét đây là trận đấu ngang sức ngang tài. Đúng 5h chiều cả gia đình có mặt đầy đủ ở sân tập cầu lông, ai cũng quyết tâm sẽ dành chiến thắng nhưng không hề căng thẳng.

Trận đấu bắt đầu, cả sân tập rôm rả tiếng cười nói của cả nhà. Mỗi lần thắng điểm em và bố nhảy lên vui sướng, em còn lêu lêu anh hai và mẹ. Vừa đánh bố vừa cười và bảo: Tuần này mình khỏi đụng tay đụng chân vào việc gì rồi con gái ơi! Anh hai cũng không chịu thua kém hét to: Mẹ ơi cố lên, tuần sau nhà mình có osin không công rồi. Cứ thế vừa đánh vừa nói qua lại lâu lâu lại có những trận cười giòn tan. Kết thúc trận đấu, em và ba đã dành chiến thắng. Ba lái xe về nhà với nét mắt hớn hở vừa đi vừa hát. Mẹ và anh hai mặc dù thua nhưng cũng rất vui vẻ. Tối hôm đó hi người thua cuộc đã trổ tài nấu lẩu gà lá é cho cả nhà ăn. Cả nhà vừa ăn vừa nói chuyện vui vè. Xong xuôi anh hai phải dọn bãi chiến trường. Em và bố ngồi chễm chệ trên ghế coi Ơn Giời cậu đây rồi. Những trận thi đấu thể thao hay thi hát karaoke luôn là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình. Sau một tuần làm việc và học tập vất vả mọi người dành thơi gian bên nhau cùng vui chơi giải trí, cùng hâm nóng tình cảm gia đình. Và một điều rất đặc biệt đó là cùng nhau tạo những kỉ niệm đẹp về tình thân để sau này dù đi x vẫn luôn nhớ về tổ ấm.

Xem thêm:  Kể về buổi đi chơi công viên đáng nhớ nhất của em – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất

Câu chuyện của gia đình em tuy đơn giản nhưng đó là những khoảnh khắc quý giá nhất, đó là khoảnh khắc cả nhà cùng tạo ra tiếng cười. Em nghĩ rằng có nhiều cách để thể các thành viên thể hiện tình cảm với nhau, điều quan trọng là phải biết chia sẻ cảm thông và luôn chân thành.

Bài viết liên quan