Kể về kỉ niệm thời thơ ấu em nhớ nhất


Kể về kỉ niệm thời thơ ấu em nhớ nhất

Bài làm

“Rung rinh những nụ hoa xoài

Gió đưa đung đẩy một vài cánh rơi

Xa kia là biển trùng khơi

Đẩy thêm cơn gió bời bời hàng cây”.

         Những câu thơ ở đâu đó vang lên khiến lòng em rạo rực. Ai trong cuộc đời cũng có những kỉ niệm thời thơ ấu khó quên. Với em kỉ niệm sâu sắc nhất mà em còn nhớ là cùng ông ngoại chăm sóc cây xoài.

           Cây xoài là món quà ông tặng cho em nhân ngày sinh nhật em 8 tuổi. Em vẫn còn nhớ như in hình ảnh cây xoài khi ấy. Cây chỉ cao tầm 30cm, cả cây chỉ có 3 – 4 chiếc lá nhưng rất tươi. Em đã vui sướng mà hỏi ông: “Có phải nó vui vì hôm nay sinh nhật cháu không ông?”, ông cười dịu hiền và gật nhẹ.

Từ khi có cây xoài, ông và em đều cùng chăm sóc nó. Mỗi buổi chiều tan học, em lại chạy thật nhanh về nhà để tưới nước, bắt sâu cho cây xoài. Ngày nào cũng vậy, mỗi khi cùng ông chăm sóc cây xoài, em lại được nghe ông kể những câu chuyện cổ tích. Những lúc em đi học về muộn, ông ngoại lại thay em tưới nước, chăm bón cho cây. Ông nói: “Ông sẽ chăm sóc cây xoài để nó như người bạn, cùng cháu gái ông lớn lên”.

Cây xoài lớn lên cùng với tình yêu thương, sự chăm sóc tỉ mỉ của ông và em. Cây xoài đã cho quả, đó là lần đầu tiên em cảm thấy vui mừng đến thế!. Trong suốt hai năm chăm sóc, cuối cùng cây xoài cũng cho những trái đầu tiên. Em còn nhớ không biết bao nhiêu lần em đã hỏi ông: “Có phải cháu không chăm sóc tốt cho cây xoài không ông?”. Ông đã ôm em vào lòng, xoa đầu, dỗ dành: “Là vì cây xoài vẫn muốn được cháu gái của ông chăm sóc đấy!”. Giọng nói của ông ấm áp đã xoa đi nỗi buồn của em – một đứa bé ngây thơ.

           Rồi mùa xoài thứ hai cũng đến nhưng bên em lúc này đã vắng đi nhiều thứ quá! Em không còn được nghe những câu chuyện cổ tích mà ông kể. Không còn ông ôm em vào lòng, xoa đầu, dỗ dành như trước nữa. Cây xoài vắng đi một người tâm sự, bầu bạn, nó giường như cũng buồn và nhớ ông như em vậy.

     Dù ông đã đi xa, nhưng hình ảnh của ông và những kỉ niệm gắn với cây xoài sẽ luôn tồn tại mãi trong tim em. Nó là những kí ức thơ ấu đẹp mà em rất trân trọng.

Bài viết liên quan