Kể về một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực


Kể về một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực

Hướng dẫn

Trung thực là sự ngay thẳng trong tính cách và hành động, người có tính trung thực thường được mọi người yêu thương và quý mến. Em hãy kể về một tấm gương trung thực mà em đã được nghe hay được kể.

I. Dàn ý cho đề bài kể một câu chuyện em được nghe về tính trung thực

1. Mở bài cho đề kể một câu chuyện em được nghe về tính trung thực

Là một người ham mê đọc sách em luôn tìm tòi những mẫu chuyện hay, những quyển truyện thú vị để ngồi hàng giờ đọc chúng, trong số đó em rất ấn tượng và nhớ rõ một câu chuyện về tính trung thực.

2. Thân bài cho đề kể một câu chuyện em được nghe về tính trung thực

– Câu chuyện kể về một ông lão ăn xin và một gia đình giàu có sống trong nhung lụa ngọc ngà.

– Ông lão ăn xin đã vào xin ăn tại một gia đình giàu có và nhận lại một mẩu bánh mì

– ông không nhặt được một món đồ giá trị từ chính chiếc bánh mỳ mà gia đình nọ cho ông, bên trong là một chiếc nhẫn vàng nạm kim cương mặt ngọc trai.

– Với lòng trung thực của mình ông đã không giữ làm của riêng, ông đã tìm tới chủ nhân của chiếc nhẫn để trao trả lại món đồ vô cùng quý giá mà họ đã làm mất.

Xem thêm:  Trong truyện Tấm Cám, nhân vật Tấm đã hóa thân mấy lần? Những lần của Tấm có ý nghĩa gì?

– Sự vui mừng được thể hiện trên cả hai khuôn mặt của người mất đồ và người nhặt được.

Lòng trung thực của mình ông đã được gia đình nọ nhận lại để trông kho vì biết ông không hề có lòng tham, một sự đền đáp xứng đáng

3. Kết bài cho đề kể một câu chuyện em được nghe về tính trung thực

Qua câu chuyện đã giúp em hiểu ra rất nhiều điều quý giá, và câu chuyện về lòng trung thực không bao giờ cũ, nó sẽ còn duy trì ở cả hiện tại và trong tương lai, sống trung thực còn đồng nghĩa với sự hy sinh, cam đảm, và đấu tranh mãnh liệt đối với lòng tham luôn tồn tại trong mỗi chúng ta.

II. Bài tham khảo cho đề kể một câu chuyện em được nghe về tính trung thực

Là một người ham mê đọc sách em luôn tìm tòi những mẫu chuyện hay, những quyển truyện thú vị để ngồi hàng giờ đọc chúng, trong số đó em rất ấn tượng và nhớ rõ một câu chuyện về tính trung thực, câu chuyện mang ý nghĩa vô cùng trong cuộc sống, cũng như tục ngữ đã có câu “ Giấy rách phải giữ lấy lề ”.

Thật vậy, câu chuyện kể về một ông lão ăn xin và một gia đình giàu có sống trong nhung lụa ngọc ngà. Vào một ngày gió lạnh, cái rét đã làm ông đói lại càng thêm đói hơn, ông quyết định xin một chút đồ ăn trong một ngôi nhà vô cùng giàu có, ông đã được nhận lại một mẩu bánh mì.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện thể hiện tinh thần tự trọng mà em biết

Câu chuyện sẽ không có gì xảy ra nếu ông không nhặt được một món đồ giá trị từ chính chiếc bánh mỳ mà gia đình nọ cho ông, bên trong là một chiếc nhẫn vàng nạm kim cương mặt ngọc trai. Và nếu ông bán chiếc nhẫn đó đi sẽ giúp ông có một cuộc sống tốt hơn trong thời gian tới, nhưng với lòng trung thực của mình ông đã không làm vậy, ông đã tìm tới chủ nhân của chiếc nhẫn để trao trả lại món đồ vô cùng quý giá mà họ đã làm mất. Sự vui mừng được thể hiện trên cả hai khuôn mặt của người mất đồ và người nhặt được, một bên thể hiện niềm vui khi tìm lại được món đồ đã mất, một bên là nụ cười khi đã giúp đỡ được người khác. Với lòng trung thực của mình ông đã được gia đình nọ nhận lại để trông kho vì biết ông không hề có lòng tham, một sự đền đáp xứng đáng

Qua câu chuyện đã giúp em hiểu ra rất nhiều điều quý giá, và câu chuyện về lòng trung thực không bao giờ cũ, nó sẽ còn duy trì ở cả hiện tại và trong tương lai, sống trung thực còn đồng nghĩa với sự hy sinh, cam đảm, và đấu tranh mãnh liệt đối với lòng tham luôn tồn tại trong mỗi chúng ta.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan