Kể về một câu chuyện em đãnghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm


Kể về một câu chuyện em đãnghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm

Hướng dẫn

Trong cuộc sống xung quanh chúng ta có rất nhiều tấm gương về lòng dũng cảm, đó là những người sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân, thậm chí cả nguy hiểm để giúp đỡ người khác. Em hãy kể một câu chuyện em đã nghe về lòng dũng cảm.

I. Dàn ý cho đề bài kể về một câu chuyện em đã được nghe hoặc chứng kiến

1. Mở bài cho đề kể về một câu chuyện em đã được nghe hoặc chứng kiến

Trong cuộc sống xung quanh ta luôn có biết bao nhiêu là người tốt, họ sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, khó khăn để giúp đỡ mọi người. Một trong những người mà em ngưỡng mộ nhất về lòng dũng cảm đó chính là thầy giáo dạy tiểu học của em.

2. Thân bài cho đề kể về một câu chuyện em đã được nghe hoặc chứng kiến

– Đó là vào một ngày trưa hè nóng nực, cả lớp học môn toán của thầy Quang.

– Thầy mới bị ngã xe hồi sáng lúc đi dạy. Chính vị vậy mà thầy không đứng giảng bài được lâu, không vẽ được hình nên rất khó dạy, thầy cho cả lớp về sớm hơn một tiếng.

– Ai cũng vui mừng và mấy đứa bạn bọn em quyết định rủ nhau ra cái hồ sau trường để bơi.

– Thế rồi cả bọn tổ chức thi bơi, nhưng sau đó Quân đã bị chuột rút khi đi bơi

Xem thêm:  Tả lại một thứ đồ chơi mà em thích nhất - Văn mẫu lớp 4

– Mấy bạn ở gần thì không dám đến cứu vì chúng nó chỉ biết bơi chút ít, ra đấy lại bị nó kéo xuống theo

– Em liền chạy đi gọi người đến giúp. Vừa chạy được một đoạn thì gặp thầy Quang đang ra về.

– Thầy hốt hoảng phi vội đến chỗ bọn em đang tắm và nhảy xuống kéo bạn đấy vào.

– Thầy đã đèo nó về tận nhà giao cho bố mẹ

3. Kết bài cho đề kể về một câu chuyện em đã được nghe hoặc chứng kiến

Sau hơn một năm kể từ đó, chúng em đã không còn học thầy nữa nhưng kỉ niệm đó em sẽ chẳng bao giờ có thể quên được. Không chỉ là một người thầy tận tình, nhiệt huyết trên giảng đường, mà thầy còn như là một anh hùng giữa đời thường.

II. Bài tham khảo cho đề kể về một câu chuyện em đã được nghe hoặc chứng kiến

Trong cuộc sống xung quanh ta luôn có biết bao nhiêu là người tốt, họ sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, khó khăn để giúp đỡ mọi người. Một trong những người mà em ngưỡng mộ nhất về lòng dũng cảm đó chính là thầy giáo dạy tiểu học của em. Thầy đã không quản ngại nguy hiểm để cứu giúp học trò của mình khỏi pha nguy kịch.

Đó là vào một ngày trưa hè nóng nực, cả lớp học môn toán của thầy Quang. Hôm đó thấy thầy đi lại khó khăn, hỏi ra thì được biết thầy mới bị ngã xe hồi sáng lúc đi dạy. Chính vị vậy mà thầy không đứng giảng bài được lâu, không vẽ được hình nên rất khó dạy. Vì thế mà thầy cho cả lớp về sớm hơn một tiếng. Ai cũng vui mừng và mấy đứa bạn bọn em quyết định rủ nhau ra cái hồ sau trường để bơi. Cái hồ đó không quá lớn, chỗ gần bờ thì nông, vì vậy mà sẽ chẳng có nguy hiểm gì nếu không bơi ra quá xa.

Xem thêm:  Tả lại cây bút chì của em - Văn mẫu lớp 4

Trời nắng, lại được về sớm, nghe thấy đi bơi nên cả bọn thích thú lắm. Đến nơi cả bọn, tất thảy có năm thằng liền vội cởi quần áo và nhảy xuống hồ tắm. Tất cả đều chơi rất vui và thoải mái. Thế rồi thằng Lâm nghĩ ra một ý tưởng là thi xem ai bơi nhanh nhất, đích là cái chòi ngoài xa kia. Em thấy chỗ đó quá xa, sẽ có nguy hiểm, cố can ngăn cả bọn nhưng không ai nghe.

Thế rồi cả bọn tổ chức thi bơi mà không có em. Mọi chuyện sẽ êm xuôi nếu như thằng Quân nó không bị chuột rút. Bơi gần đến cái chòi thì thằng Quân nó kêu lên “ cứu tao, cứu tao”. Cả bọn hoảng sợ, tái xanh cả mặt. Mấy thằng ở gần thì không dám đến cứu vì chúng nó chỉ biết bơi chút ít, ra đấy lại bị nó kéo xuống theo. Em không tham gia nên ngồi trên bờ đợi tụi nó. Thấy vậy, em liền chạy đi gọi người đến giúp. Vừa chạy được một đoạn thì gặp thầy Quang đang ra về. Thấy vậy, em liền chạy tới và nhờ thầy: “ thầy ơi, thằng Quân nó đang bị chuột rút dưới hồ, thầy mau đến cứu bạn ấy đi ạ”. Nghe vậy, thầy hốt hoảng phi vội đến chỗ bọn em đang tắm và nhảy xuống kéo bạn đấy vào. Mặc dù đang bị đau chân, đi lại còn tập tễnh nhưng thầy vẫn không quản ngại nguy hiểm nhảy xuống cứu học trò. Kéo Quân lên bờ, vì đã bị sặc nước nên thầy phải tiến hành sơ cứu nó. Sau một hồi sơ cứu, hô hấp nhân tạo thì nó cũng tỉnh lại. Cả bọn lúc ấy từ đang sợ sệt mới trở nên nhẹ nhõm đi phần nào. Sau khi Quân đã tỉnh táo bình thường, thầy đã đèo nó về tận nhà giao cho bố mẹ nó. Cả bọn được một pha sợ hú vía.

Xem thêm:  Tả con chim chích chòe lớp 4

Đến giờ, sau hơn một năm kể từ đó, chúng em đã không còn học thầy nữa nhưng kỉ niệm đó em sẽ chẳng bao giờ có thể quên được. Không chỉ là một người thầy tận tình, nhiệt huyết trên giảng đường, mà thầy còn như là một anh hùng giữa đời thường.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan