Kể về một người bạn mới quen


Kể về một người bạn mới quen

Bài làm

Trong cuộc sống, bạn bè đóng một vai trò rất quan trọng. Ngoài gia đình, bạn bè là những người sẽ cùng chúng ta chia sẻ buồn vui mỗi ngày. Em rất vui vì đầu năm học em đã có một người bạn mới.

Đầu năm học mới, khi em đang bỡ ngỡ với môi trường, bạn bè thầy cô đều lạ thì Mai đã nở một nụ cười tươi rói kèm câu hỏi: Bạn học lớp nào thế. Như vớ được cọc khi đang một mình lạc lõng trước sân trường, em vội trả lời: Mình học lớp 6a1. Bạn ấy liền bảo: Ơ thế mình cùng lớp rồi, đi vào lớp thôi. Thật may mắn là hôm đó cô chủ nhiệm đã xếp em ngồi cùng bàn với bạn ấy. Trước khi vào tiết học văn đầu tiên bạn ấy quay qua em, lại vẫn nụ cười tươi rói: Tớ tên Mai, mình làm bạn nhé. Em đã rất vui mừng vì ngay ngày đầu tiên đi học đã có một người bạn mới rất dễ thương.

Phải công nhận Mai rất dễ thương, nước da trắng ngần và nụ cười tươi rói. Chỉ cần bằng ấy thôi đã khiến Mai nổi bật nhất lớp. Một thời gian học với nhau, em mới biết thêm Mai còn hát hay và học cũng rất giỏi. Mai vẫn hay đại diện lớp tham gia văn nghệ mỗi lần trường tổ chức. Điều khiến tất cả các bạn đều yêu quý Mai đó là bạn ấy rất tốt, không chỉ tốt với em Mai còn giúp đỡ tất cả các bạn trong lớp khi các bạn ấy cần. Mai vẫn thường dành giờ ra chơi để chỉ bài môn toán cho một số bạn chưa hiểu. Em thỉnh thoảng có qua nhà Mai chơi. Ngôi nhà của Mai nhỏ nhưng rất đẹp. Trong sân có rất nhiều loài hoa, mẹ Mai bảo đều do một tay Mai chăm sóc. Kỉ nghiệm đáng nhớ nhất là hôm đó cô kiểm tra 15 phút môn toán mà không dặn trước, em đã không học bài. Đang lúc vô cùng lo lắng thì quay sang thấy Mai đã làm gần xong. Em nói nhỏ nhờ Mai cho chép nhưng Mai đã từ chối. Lúc đó em rất giận, em nghĩ trong bụng: Thật ra Mai đâu có coi mình là bạn, thật ra Mai đâu có tốt. Cả mấy tiết sau đó em không thèm nhìn Mai. Mai có lẽ biết em nghĩ gì nên cuối tiết đã đưa cho em một mảnh giấy và về trước. Em mở mảnh giấy ra thấy chữ Mai nắn nót: Mai không cho Tuệ chép bài là muốn tốt cho Tuệ, điểm dù thấp dù cao cũng phải do sức mình làm mới quý Mai à. Cố lên ở bài sau nhé. Em đã nghĩ nhiều về những lời mà Mai Viết. Quả đúng như vậy, điểm chỉ xứng đáng khi bản thân mình tự làm.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa của bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải – Văn mẫu hay tuyển chọn

Em rất vui vì có thêm một người bạn mới như Mai. Đúng như ông cha ta có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng, gần một người tốt như Mai em học hỏi rất nhiều điều và ngày một tiến bộ hơn.

Bài viết liên quan