Kể về một thầy giáo hay cô giáo mà bạn quý mến nhất


Kể về một thầy giáo hay cô giáo mà bạn quý mến nhất

Bài làm

“ Vẫn nhớ những khi trời mưa rơi

Vẫn nhớ chiếc áo sờn đôi vai

  Thầy vẫn đi buồn vui lặng lẽ…”

     Âm nhạc làm ta gợi nhớ, có thể dẫn dắt chúng về những miền ký ức xa xưa. Em bớt chợt nghĩ về những người thầy, những người cô giáo ngày xưa của mình. Những người để lại cho em những ấn tượng sâu sắc nhất là thầy Linh- giáo viên chủ nhiệm lớp 1 của em.

      Lần đầu em gặp thầy là một ngày thu tháng tám. Một buổi sáng trong lành, mát mẻ đến lạ ! Hòa chung trong không khí ngày khai giảng, em cùng mẹ nhanh chân đi đến trường để nhận lớp, nhận thầy cô. Lớp em có tất cả là 25 bạn học sinh. Tất cả đều vui mừng những cùng lo lắng vì không biết người dẫn dắt mình những bước đi đầu đời sẽ là ai. 25 học sinh, người đứng người ngồi nhưng khi thầy đến thì tất cả đều khoang tay chào lễ phép. Từ xa xa là một người thầy giản dị với chiếc áo sơ mi đã cũ, chiếc quần âu kiểu đơn giản và có vẻ nghiêm khắc. Nhưng khi thấy chúng em thầy đã nở nụ cười bước nhanh chân đến và phấn khởi : “ Các em đây rùi ! “.

      Thầy là 1 giáo viên rất nhiệt huyết và luôn quan tâm đến học sinh của mình. Vào mỗi giờ học để chúng em có thể dễ tiếp thu bài thầy đã tổ chức cho chơi những trò chơi giải trí. Bài học nào cũng vậy thầy luôn giảng giải 1 cách chi tiết, cụ thể. Mỗi phép tính con chũ thầy đều nắn nón từng chữ.

Xem thêm:  Em hãy miêu tả một phiên chợ quê mà em đã từng được tham gia hay nghe kể – Văn 6

     Em vẫn nhớ có 1 lần em đi học muộn. Trong đầu em luôn hình dung sẽ bị thầy mắng, bị các bạn trong lớp cười… Em không dám vào lớp mà trốn ở 1 góc của trường học. Trống ra chơi hết tiết , bất ngờ 1 bóng dáng quen thuộc lướt qua, thầy đã nhận ra tôi. Trái ngược hoàn toàn với những điều tôi nghĩ, thầy ôn tồn hỏi tôi “Sao em lại ở đây vậy ? ” Giọng thầy ấm ám, nhẹ nhành khiến em không còn lo sợ. Em đã xin lỗi thầy và được thầy vui vẻ chấp nhận. Câu nói của thầy sau khi em xin lỗi, giọng nói ấy vẫn luôn xuất hiện thấp thoáng trong kí ức của em mỗi khi nghĩ về thầy: “ Chỉ cần ta làm sai mà mạnh dạn nhận lỗi thì sẽ được tha thứ ”.

     Thời gian đã trôi qua nhiều năm những hình ảnh về thầy luôn hiện hữu trong lòng em. Câu nói của thầy như 1 bài học đường đời đầu tiên mà em không bao giờ có thể quên được.

Bài viết liên quan