Kể về thầy (cô giáo) của em


Kể về thầy (cô giáo) của em

Bài làm

Muốn sang phải bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu quý thầy.

Ông bà ta từ xưa đến nay luôn đề cao “ Tôn sư trọng đạo”. Hình ảnh người thầy người cô luôn sống mái trong trái tim học trò bao thế hệ.  Em đặc biệt rất yêu quý Cô Dương, cô giáo dạy văn của em.

Ngay tiết học đầu tiên em đã vô cùng ấn tượng về nụ cười hiền lành và phúc hậu của cô. Lời dạy đầu tiên cô nói với lớp đến bây giờ em vẫn nhớ như in: Văn học chính là nhân học, học văn chính là học cách làm người, bởi vậy các em phải học văn cho thật tốt có như vậy các em mới biết cách ăn nói, biết cách ứng xử trong cuộc sống. Cô Dương năm nay bốn mươi bảy tuổi nhưng trông cô vẫn trẻ trung, xinh đẹp. Tóc cô chỉ dài tới vai nhưng được uốn xoăn, rất phù hợp với khuôn mặt trái xoan và nước da trắng trẻo của cô. Mũi cô cao, và đặc biệt, cô cười rất tươi.Ai cũng khen cô có mắt thẩm mĩ. Những bộ đồ cô mặc rất trang nhã, lịch sự, phù hợp với thân hình thon thả của cô, trông không yểu điệu mà rất duyên dáng.Cô rất hiền nhưng đôi lúc, cô cũng rất nghiêm khắc với những bạn có thái độ không tốt trong học tập. Cô giảng bài rất sinh động, dễ hiểu nên hầu như các bạn trong lớp đều học giỏi môn của cô. Ngoài việc là một giáo viên dạy Văn, cô Nga còn là phó hiệu trưởng của trường. Cô chăm sóc cho học sinh từ bữa ăn trưa cho tới chỗ để xe… Ngày nào cũng vậy, cô là người về muộn nhất trường.

Em còn nhớ có một hôm, khi học xong tiết cuối bỗng nhiên em bị sốt, người nóng ran. Cô đã không ngại đường xa chở em về nhà, báo cho mẹ em biết bệnh tình của em. Sau đó em nghỉ học mấy ngày để bình phục do vị sốt siêu vi. Dù không đi học những bữa nào cô cũng đến thăm em và phân công các bạn thay phiên chép bài cho em. Chỗ nào em không hiểu cô sẽ giảng lại tường tận. Bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn cô cũng giúp đỡ, có khi còn đóng tiền học phí giùm cho một bạn trong lớp có hoàn cảnh mồ côi ba mẹ ở với bà ngoại. Trong lớp ai cũng quý mến cô, ngày Nhà giáo Việt Nam chúng em tặng quà cho cô cô chỉ cười bảo: “Món quà quý nhất với cô đó là kết quả học tập thật giỏi của các em đó!” Ngoài việc dạy kiến thức ở trường, cô còn dạy cho chúng em kĩ năng ứng xử trong cuộc sống.

Em và các bạn trong lớp đều coi cô như người mẹ thứ hai của mình. Dù sau này có khôn lớn em sẽ luôn nhớ công ơn của cô, nhớ những vần thơ:

Ai nâng cánh ước mơ cho em

Là thầy cô em nhớ ngày đêm

Ai dạy dỗ cho em nên người

Là thầy cô em nhớ suốt đời.

Bài viết liên quan