Nghị luận về Sự cần thiết của sự tự tin


Nghị luận về Sự cần thiết của sự tự tin

Bài làm

Walt Disney từng viết:”Điều kì diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân.  Nếu bạn có thể mơ ước, bạn có thể làm được.”

Quả thực là vậy,  khi chúng ta có sự tự tin cũng giống như con ong tìm thấy bông hoa xinh đẹp, đưa đến cho đời biết bao điều kỳ diệu.Tự tin chính là kỹ năng thiết yếu đối với tất cả mọi người. Tự tin có thể hiểu là niềm tin ,sự tin tưởng của bản thân mỗi người đối với khả năng của chính mình. Đó có thể là tự tin thể hiện phong cách sống hay tự tin với chính tài năng, năng lực của cá nhân.

Dù ở bất cứ phương diện nào thì con người luôn cần có sự tự tin. Bởi lẽ,”Người là hoa của đất “, con người là sản phẩm tinh túy nhất của tạo hóa, ở đó mỗi người đều mang những màu sắc, vẻ đẹp riêng và tự tin là phương tiện truyền tải điều kì diệu tuyệt đẹp ấy.Con người cần lắm sự tự tin còn bởi mỗi người chỉ được sống một lần trên đời và một lần ra đi mãi mãi, tự tin giúp ta có thể tận hưởng niềm vui tốt đẹp của cuộc sống.

Con người cần tự tin còn do bản thân chúng ta ai cũng mang trong mình những tiềm ẩn sâu kín, sự tự tin sẽ khai phá tất cả những giá trị ngọt ngào ấy. Hơn nữa nếu chúng ta có sự tự tin thì chắc chắn rồi, điều kì diệu sẽ mỉm cười với ta. Đó là sự công nhận, tin tưởng từ mọi người xung quanh,”trao tự tin cho chính mình nghĩa là trao niềm tin tới người khác”. Đó là những cơ hội để ta thể hiện mình , khẳng định tài năng, giá trị của bản thân để cống hiến, tận hiến cho cuộc đời.Đó còn là giây phút ta thể hiện bản lĩnh, sự quyết tâm, gan dạ của chính mình.Quan trọng hơn hết khi ta có sự tin tin, điều ấy sẽ lan tỏa mạnh mẽ những điều tích cực đến với những người xung quanh.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn miêu tả con Mèo bằng tiếng Anh

Một xã hội văn minh,năng động, tiến bộ sẽ không thiếu những con người tràn đầy năng lượng của sự tự tin.Đặc biệt trong thời đại hội nhập quốc tế hơn bao giờ hết tự tin là kĩ năng hết sức quan trọng để ta hòa nhập vào cuộc sống.Sự tự tin quan trọng là vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu và làm được điều đó.Có những người họ sống quá nội tâm, tự ti, hạ thấp giá trị của bản thân vì thế mà không thể chinh phục sự nghiệp cũng như đời sống.Tuy nhiên những người tự tin chưa chắc đã thành công và không phải sự tự tin nào cũng mang đến điều kì diệu. Sự tự tin ấy phải gắn với khả năng, tài năng, vốn sống và hiểu biết của mỗi người.

Tự tin không có nghĩa là tự cao, tự đại, ảo tưởng về chính mình.Và sẽ thật tuyệt vời nếu ta có thể lan tỏa sự tự tin đến với tất cả mọi người xung quanh. Chúng ta có thể biết đến những nhà diễn giả nổi tiếng trên thế giới như Nick Vujicic, Jack Ma, .. hay ở ngay trên đất nước cờ đỏ sao vàng như Lê Thẩm Dương,Tuệ Nghi,… ở họ luôn mang trong mình niềm tin vào khả năng của chính mình và lan tỏa điều đấy đến mọi người khắp mọi miền.Sự tự tin quả là một điều tuyệt vời nhưng không phải ai cũng có thể tạo được tự tin cho bản thân và người khác. Đó là một quá trình cần rất nhiều nỗ lực, tôi và bạn cùng với mọi người xung quanh hơn hết chúng ta phải không ngừng trau dồi các kiến thức,vốn sống, các kỹ năng khác,… có như thế sự tự tin mới có thể phát huy đúng chỗ và mang lại nhiều điều tích cực cho cuộc sống.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính – Văn mẫu lớp 11 tuyển chọn

Tóm lại sự tự tin là một yếu tố quan trọng quyết định thành công trong cuộc sống của con người như  Michelle Obama đã nói “Dù bạn đến từ nông thôn hay thành thị, thành công của bạn được quyết định bởi sự tự tin và những nỗ lực ngoan cường” .

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/nhung-bai-van-mau-hay-nhat/nhung-bai-van-lop-11-hay-nhat

Bài viết liên quan