Tả bữa cơm tối của gia đình em văn mẫu lớp 5


Tả bữa cơm tối của gia đình em văn mẫu lớp 5

Hướng dẫn

Tối chính là thời điểm cả gia đình cùng quây quần bên bữa cơm sau thời gian làm việc mệt mỏi trong ngày. Bữa tối bên gia đình càng thiêng liêng hơn bởi nó ấm áp tình cảm thương yêu. Em hãy tả bữa cơm tối của gia đình em.

I. Dàn ý cho đề bài tả bữa cơm tối của gia đình em

1. Mở bài cho đề tả bữa cơm tối của gia đình em

Bố mẹ em đi làm xa nhà nên thường không về nhà vào buổi trưa và em thường ở lại nhà bà ngoại. Vì thế, em luôn luôn mong chờ đến bữa cơm tối vì đó là thời gian cả gia đình em quây quần bên nhau.

2. Thân bài cho đề tả bữa cơm tối của gia đình em

– Em thường cùng mẹ chuẩn bị bữa tối vào lúc 5 giờ sau khi mẹ tan làm

– Em nhặt rau giúp mẹ còn mẹ nấu rất nhiều món nào rau xào nào canh nào thịt nào cá

– 6 giờ 30 phút, bố em tan làm về nhà, cả nhà cùng nhau ngồi vào bàn ăn cơm, vừa ăn vừa nói chuyện

– Trong bữa cơm, bao giờ bố mẹ cũng gắp cho em những phần ngon nhất

– Mọi người vừa ăn vừa nói chuyên vui vẻ, làm cho bữa cơm tối càng trở nên ấm cúng

Xem thêm:  Trình bày cảm nghĩsau khi học xong bài Cuộc chia tay của những con búp bê

3. Kết bài cho đề tả bữa cơm tối của gia đình em

Bao giờ cũng thế, bữa cơm tối nào gia đình em cũng luôn quây quần bên nhau. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc, là khoảnh khắc tuyệt vời mà mỗi thành viên trong gia đình em sẽ mãi không thể nào có thể quên được.

Bài liên quan chủ đề gia đình:

>>Kể về người thân trong gia đình mà em yêu quý nhất

>>Tả buổi sum họp đáng nhớ nhất của gia đình em

>>Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình thân yêu của em

II. Bài tham khảo cho đề bài: “tả bữa cơm tối của gia đình em”

Bố mẹ em đi làm xa nhà nên thường không về nhà vào buổi trưa và em thường ở lại nhà bà ngoại. Vì thế, em luôn luôn mong chờ đến bữa cơm tốivì đó là thời gian cả gia đình em quây quần bên nhau.

Mỗi ngày, mẹ em thường tan làm từ lúc 5 giờ và hôm nào mẹ cũng qua trường đón em về rồi hai mẹ con cùng nhau chuẩn bị bữa bữa tối. Lúc nấu cơm, em nhặt rau giúp mẹ còn mẹ nấu rất nhiều món nào rau xào nào canh nào thịt nào cá. Món nào mẹ em cũng nấu rất ngon và trang trí rất đẹp mắt, mới nhìn không thôi đã muốn ăn lắm rồi. Sau khi mẹ nấu xong, em giúp mẹ bày các món ăn lên bàn. Đến khoảng 6 giờ 30 phút, bố em tan làm về nhà, cả nhà cùng nhau ngồi vào bàn ăn cơm, vừa ăn vừa nói chuyện.

Xem thêm:  Đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Việt – TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI AMSTERDAM năm 2010

Trong bữa cơm, bao giờ bố mẹ cũng gắp cho em những phần ngon nhất và hỏi em về những chuyện ở trường trong ngày hôm nay. Em lúc nào cũng hồ hởi kể cho bố mẹ nghe những chuyện vui xảy ra ở trường, ở lớp. Nghe em kể, bố mẹ ai nấy cũng cười thật tươi. Mọi người cứ như thế vừa ăn vừa nói chuyên vui vẻ, làm cho bữa cơm tối càng trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết. Lúc ăn cơm xong, bố mẹ và em mỗi người một tay, dọn dẹp mâm cơm. Sau đó,mẹ rửa bát, bố gọt hoa quả còn em quét lại nhà cửa.

Bao giờ cũng thế, bữa cơm tối nào gia đình em cũng luôn quây quần bên nhau. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc, là khoảnh khắc tuyệt vời mà mỗi thành viên trong gia đình em sẽ mãi không thể nào có thể quên được.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan