Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em (bài viết hay)


Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Bài làm

Trong cuộc đời đi học của mình, em vẫn luôn ấn tượng nhất với những buổi lễ trang trọng thiêng liêng của trường. Đó chính là buổi lễ chào cờ đầu tuần diễn ra vào mỗi sáng thứ hai – một buổi lễ quan trọng mà bất kỳ ngôi trường nào cũng phải thực hiện.

Mỗi sáng thứ hai, em đều cố gắng dậy sớm hơn những ngày khác một chút bởi đó không chỉ là ngày đầu tiên của một tuần mới mà còn là ngày diễn ra buổi lễ chào cờ quen thuộc ở trường em. Sau khi thưởng thức bữa sáng dinh dưỡng do mẹ chuẩn bị, khi nghe thấy tiếng gọi quen thuộc từ người bạn thân của mình, em vội vã cầm cặp chạy ra ngoài. Chúng em vừa đi vừa trò chuyện, chẳng mấy chốc mà đã đến trường rồi.

ta buoi le chao co dau tuan o truong em - Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em (bài viết hay)

Ngôi trường mỗi sáng thứ hai đều như tươi mới hẳn hơn những ngày còn lại trong tuần. Sân trường luôn nhộn nhịp tiếng nói tiếng cười bởi học sinh đều đến sớm để chuẩn bị cho buổi lễ. Bàn ghế dành cho giáo viên được xếp ngay ngắn, bục phát biểu được đặt trên sân khấu với lẵng hoa tươi còn ngậm sương sớm mà long lanh dưới ánh nắng mặt trời.

Em cùng bạn vào trong lớp cất cặp. Vừa cất xong thì tiếng trống báo hiệu giờ chào cờ sắp bắt đầu vang lên. Tiếng trống giòn giã thúc giục chúng em nhanh chóng di chuyển xuống dưới sana trường. Từng hàng ghế đỏ dành cho học sinh được xếp ngay ngắn. Mỗi lớp có 2 hàng ghế đỏ: một dành chon nam và một dành cho nữ. Chúng em nhanh chóng ổn định chỗ ngồi.

Xem thêm:  Tả chiếc xe đạp

Đợi khi các thầy cô giáo trong trường đến đông đủ thì bạn đội trưởng cất giọng kính mời tất cả các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trong trường đứng dậy làm lễ chào cờ. Ngay lúc ấy, cả sân trường đang ồn ào bởi tiếng nói tiếng cười cũng chìm vào im lặng. Tiếng trống, tiếng nhạc vang lên, chúng em đặt bàn tay phải lên trên góc phải của chiếc mũ đồng phục, đồng loạt hướng ánh mắt nhìn về phía lá cờ Tổ quốc nổi bật với ông sao vàng năm cánh đang chầm chậm được kéo lên cao.

Khi lá cờ lên đến đỉnh, bay phấp phới trong gió thì đó cũng là lúc bạn đội trường hô thôi. Chúng em bỏ tay xuống và cũng nhau hát vang bài hát Quốc ca và Đội ca. Lời hát hào hùng vui vẻ như tiếp thêm sức mạnh cho chúng em, tiếp thêm niềm tin và niềm tự hào dân tộc, tình yêu nước nồng nàn da diết. Hai bài hát rất nhanh cũng kết thúc, chúng em ngồi xuống và sau đó là những bài phát biểu nhận xét của ban giám hiệu để chúng em có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Buổi lễ rất nhanh đã kết thúc, dù chỉ diễn ra trong bốn mươi lăm phút ngắn ngủi và diễn ra hàng tuần nhưng nó vẫn để lại trong em những cảm xúc xôn xao bồi hồi khó tả. Em rất yêu buổi lễ chào cờ mang đậm tính dân tộc truyền thống này!

Xem thêm:  Tả về người cha (bố) kính yêu của em

Bài viết liên quan