Tả cái bảng ở lớp em – văn lớp 2


Tả cái bảng ở lớp em – văn lớp 2

Bài làm

Trường học là ngôi nhà thứ hai của em. Trong trường có rất nhiều đồ vật, nhưng em ấn tượng với chiếc bảng nhất.

Bước vào lớp chiếc bảng  hiện ra trước mắt. Nó có màu đen, hình chữ nhật. Có các ô và dòng kẻ ngay ngắn thẳng hàng. Trông chiếc bảng rất to và rộng, nó được gắn chặt trên tường. Mặt bảng rất ăn phấn, những dòng chữ được cô giáo viết mềm mại nhẹ nhàng hiện lên rất rõ và đẹp. không buổi học nào mà chúng em lại không dùng đến bảng. Bảng là người bạn cần mẫn làm việc hàng ngày, là công cụ đắc lực giúp thầy cô truyền tải cho chúng em kiến thức về những môn học như: toán,tiếng việt, và các môn học khác. Không ai bảo nhưng cả lớp em đều giữ gìn tấm bảng thật cẩn thận. . Hàng ngày các bạn trực nhật lớp em lại đến thật sớm giặt giẻ lau và lau bảng sạch sẽ.

Bảng là người bạn thân thiết và không thể thiếu trong lớp học của chúng em. Em rất yêu quý chiếc bảng.

Trong lớp học của em có rất nhiều đồ dùng học tập, chúng đều gắn bó với tất cả các bạn trong lớp. Nhưng có một đồ dùng mà em ấn tượng nhất chính là chiếc bảng lớp em.

Lớp em là một trong số các lớp được nhà trường đầu tư thay những chiếc bảng đen đã cũ bằng những chiếc bảng mới tinh. Chiếc bảng lớp em được treo ở tường chỗ trên bục giảng. Nó được đặt không quá cao vừa đủ để học sinh chúng em có thể với tới và viết được. Chiếc bảng vẫn còn thơm mùi đồ mới lắm. Nó có chiều dài khoảng 3 mét, chiều rộng khoảng 1 mét rưỡi. Bảng có màu xanh đậm, trên mặt bảng là những đường kẻ ngang để cho cô giáo và chúng em dễ dàng sử dụng hơn.

Xem thêm:  Chứng minh giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn

Bảng là một đồ dùng rất cần thiết cho công việc học tập của chúng em. Chiếc bảng mới này dễ nhìn hơn chiếc bảng cũ, nó hỗ trợ cho cô giáo em rất nhiều trong việc truyền dạy kiến thức cho chúng em. Nhớ trước đây, khi còn dùng bảng đen cũ, dòng kẻ đã bị mất nên chúng em viết hay lên dòng xuống dốc không thể thẳng hàng, phấn cũng không bắt bảng nhiều nữa. Nhưng giờ chiếc bảng mới này giúp lớp em viết dễ dàng hơn, màu phấn trắng hiện rõ trên bảng trông thật đẹp mắt làm sao.

Chúng em, ai cũng vui sướng vì lớp có chiếc bảng mới này. Em hi vọng tất cả các lớp trong trường sẽ đều được sử dụng chiếc bảng mới như vậy để có thể giúp ích cho việc học tốt hơn.

Bài viết liên quan