Tả cái trống trường


Tả cái trống trường

Hướng dẫn

Đề bài: Bài văn Tả cái trống trường em.

Mở bài Tả cái trống trường

“Tùng…tùng…tùng…” là những âm thanh rất quen thuộc đối với tất cả các bạn học sinh. Như các bạn đã biết khi những tiếng trống trường vang nên cũng là lúc chúng ta bắt đầu vào một buổi học mới cũng như khi hết buổi tiếng trống lại báo hiệu sự kết thúc của một buổi học tập trên lớp.

Thân bài Tả cái trống trường

Trường em cũng vậy có một cái trống to để ở cạnh phòng bác bảo vệ gần khu nhà của hiệu trưởng. Trống trường em rất to phải 4 hoặc 5 bạn nam mới khênh được lên.

Cái trống có hình như cái chum phình to ở giữa và nhỏ hơn ở hai đầu. Chiếc trống được đặt trên một cái giá gỗ nằm nghiêng nghiêng để đáng trống cho dễ. Xung quanh trống được ghép bằng những mảnh gỗ cong cong thành hình tròn rỗng giữa có màu tỏ. Ở hai đầu là hình tròn được bọc bằng một cất liệu gì đó em không rõ lắm nhưng nó màu trắng xám. Các bác bảo vệ thường lấy gậy trống đánh vào đó vang ra những âm thanh “Tùng…tùng…tùng”.

Khi những âm thanh đó vang nên vào đầu buổi là tiếng báo hiệu buổi học sắp bắt đầu để chúng em chuẩn bị nghiêm trang hơn cho một buổi học tốt. Giữa buổi học lại có tiếng trống để giúp chúng em ra vui chơi cho thoải mái hơn rồi vào học tiếp cho hiệu quả và khi tiếng trống vang lên vào cuối buổi là sự báo hiệu một buổi học đã kết thúc để chúng em về nhà.

Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn Đời thừa của Nam Cao

Tiếng trống ấy rất đỗi quen thuộc bởi nó ngày ngày gắn bó với chúng em như một người bạn thân luôn nhắc nhở chúng em đến trường đúng giờ. Dù mùa hè có đến chúng em được nghỉ hè nhưng vẫn luôn nhớ tiếng trống ấy. Chỉ mong nhanh được đi học lại để nghe tiếng trống những âm thanh gần gũi mà quen thuộc cho dù ở đâu chúng em cũng không thể nào quên được.

Kết luận Tả cái trống trường

Có lẽ đối với bất kì ai cũng vậy dù có lớn thế nào đi chăng nữa cũng không thể quên được tiếng trống và những kỉ niệm học trò đầy hồn nhiên vô tư ấy.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan