Tả cánh đồng quê em


Tả cánh đồng quê em

Bài làm

Quê tôi là một vùng quê bắc bắc bộ êm đềm, nơi có những dòng sông thơ mộng bồi đắp phù xa màu mỡ. Nơi tuổi thơ tôi gắn liền với những đứa trẻ con trong xóm tung tăng ra cánh đồng lúa chơi. Cánh đồng quê tôi đẹp lạ, rộng mà bát ngát bao la.

Nhìn từ xa cánh đồng rộng như một lòng chảo lớn. Bao quanh là lúa, những cây lúa đang phát triển xanh mướt. Vào sáng sớm, những hạt sương long lanh rỏ xuống lá lúa như những viên ngọc lấp lánh. Màu xanh mướt ấy tạo cho tôi một cảm giác thanh bình đến lạ. Tôi yêu những buổi chiều, cùng chúng bạn thả diều trên cánh đồng. Đuổi nhau chạy quanh những bờ ruộng lớn. lúc ấy chúng tôi bé nhỏ trước cánh đông như những con chim non. Giọng nói í ới gọi với nhau vang cả một vùng. Những cơn gió nhẹ của buổi chiều thu tỏa ra trên cánh đồng bình dị. Đám mây xanh, lặng lẽ trôi trên bầu trời mênh mông. Vào mùa lúa chín, cánh đồng quê tôi lại tấp nập người. Một màu vàng bao phủ toàn bộ cánh đồng lấp lánh ánh nắng. Các bác nông dân nô nức rủ nhau ra đồng thu hoạch lúa. Những bông lúa vàng nặng trĩu, tăm tắp và chắc mẩy. Mọi người cười vui thu hoạch lúa, vui vì vụ mùa bội thu. Quê tôi với những người nông dân chân chất, mộc mạc, họ yêu tha thiết quê hương, yêu những gì thân thuộc gắn bó mật thiết như cánh đồng vậy.

Xem thêm:  Kể về chuyến thăm quê hương của em – Văn mẫu tuyển chọn lớp 3

Mỗi lần về quê, tôi lại ngắm nhìn thật kĩ cánh đồng quê hương thân thuộc. yêu sao những kỉ niệm thời thơ ấu dưới cánh đồng. Tôi sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này trở về dựng xây quê hương tươi đẹp phát triển.

Bài viết liên quan