Tả cảnh hoàng hôn ở quê hương em văn tham khảo lớp 5


Tả cảnh hoàng hôn ở quê hương em văn tham khảo lớp 5

Hướng dẫn

Em đã từng chứng kiến khung cảnh hoàng hôn trên quê hương của em chưa? Em hãy nhớ lại khung cảnh hoàng hôn mà mình từng chứng kiến để viết bài văn tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em.

Hôm nay Bloghocvui sẽ giới thiệu phần dàn ý và bài văn mẫu hoàn chỉnh cho đề bài Tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em, các bạn hãy tham khảo để có tài liệu học tập tốt nhất nhé!

I. Dàn ý cho đề bài Tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

1. Mở bài cho đề Tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

Khung cảnh hoàng hôn trên quê hương với những cánh đồng lúa trải rộng cánh cò bay rất đẹp và thơ mộng

2. Thân bài của đề Tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

– Khi ánh nắng đang tắt dần và ông mặt trời bắt đầu khuất dần sau núi, cảnh hoàng hôn bắt đầu hiện lên thật thơ mộng và yên bình

– Gió chiều thổi cũng mạnh hơn đưa hương thơm của mùi lúa chín phảng phất khắp mọi nơi, từng đàn cò trắng bay dập dờn quanh bầu trời.

– Những đàn trâu, bò hăng say gặm cỏ, nô đùa thích thú

– Dưới gốc cây đa già đầu xóm, các cụ ông, cụ bà ngồi trò chuyện trên tay phe phẩy chiếc quạt mo cau.

Xem thêm:  Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ “Khi con tu hú”

– Người đi đường vãn dần, âm thanh trên đường làng cũng lắng chìm sau bóng hoàng hôn

– Những đàn gà đã lên chuồng kêu tục… tục

3. Kết bài Tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

Mỗi lần ngắm cảnh hoàng hôn em lại càng thêm yêu quê hương của mình hơn

Bài liên quan chủ đề tả cảnh:

>>Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè văn mẫu tuyển chọn 2017

>>Tả con sông quê em bài văn đạt điểm 9 trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh

>>Tả lại khu phố hay thôn xóm bản làng nơi em ở vào một ngày mùa đông lạnh giá

>>Tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè văn mẫu chọn lọc lớp 6

II. Bài văn tham khảo cho đề bài Tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

Quê hương em ở vùng đồng bằng với những cánh đồng lúa trải rộng cánh cò bay. Em rất thích ngắm nhìn cảnh hoàng hônmỗi khi chiều về trên quê hương mình, nó rất đẹp và thơ mộng.

Chiều chiều, khi ánh nắng đang tắt dần và ông mặt trời bắt đầu khuất dần sau núi, cảnh hoàng hôn bắt đầu hiện lên thật thơ mộng và yên bình. Những tia nắng lúc này không còn chói chang như buổi trưa nữa mà đã dịu mát hơn. Gió chiều thổi cũng mạnh hơn đưa hương thơm của mùi lúa chín phảng phất khắp mọi nơi. Xa xa trên cao từng đàn cò trắng bay dập dờn quanh bầu trời. Dưới chân đồi, những đàn trâu, bò hăng say gặm cỏ, nô đùa thích thú. Các bà, các mẹ cũng bắt đầu tạm dừng công việc ở ngoài đồng để trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả; mặc dù vậy, ai ai cũng tươi tỉnh. Họ rửa chân tay, nói cười vui vẻ, rộn ràng để xua đi sự mệt mỏi.

Xem thêm:  Tả lại hình dáng của một chị công nhân vệ sinh đường phố

Dưới gốc cây đa già đầu xóm, các cụ ông, cụ bà ngồi trò chuyện trên tay phe phẩy chiếc quạt mo cau. Trẻ con cũng tinh nghịch, vui đùa với nhau rất sôi nổi như: nhảy dây, bắn bi, đá bóng… Bấy giờ, ráng chiều cũng nhạt dần rồi không còn nữa. Ánh sáng chỉ còn phảng phất phía tây. Những đám mây xám đục là là bay đến. Bầu trời mịt màu lam thẫm. Sương đêm chập chờn rơi rồi tụ tập trên đầu ngọn cỏ, ẩn hiện trong bóng đêm mờ ảo đang sắp sửa buông xuống. Người đi đường vãn dần, âm thanh trên đường làng cũng lắng chìm sau bóng hoàng hôn. Trong các bụi rậm ven đường, những chú tắc kè rón rén bước ra, rồi chúng tung tăng nhảy nhót, trườn lên những thân cành và cất tiếng kêu vang. Đây đó, văng vẳng tiếng côn trùng trò chuyện trong lòng đất, chúng đã thức dậy sau một ngày ngủ say sưa. Trong làng, nhà nhà đã nấu cơm chiều, thả khói nghi ngút cả một vùng quê yên tĩnh. Những đàn gà đã lên chuồng kêu tục… tục. Các chị gà mái thì thầm bàn nhau sẽ thức thâu đêm để lo cho việc ngày mai đẻ trứng. Thế rồi, chúng cũng lim dim với giấc ngủ chẳng đợi chờ.

Em rất ngắm cảnh hoàng hôn ở quê hương mình. Mỗi lần ngắm cảnh hoàng hôn em lại càng thêm yêu quê hương của mình hơn.

Xem thêm:  Tả đồ chơi mà em thích nhất

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan