Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em trong giờ ra chơi


Tả cảnh nhộn nhịp của sân trường em trong giờ ra chơi

Bài làm

Trong cuộc đời học sinh, sân trường là nơi lưu giữ nhiều khoảnh khắc vui buồn, lưu giữ kỉ niệm của một thời đáng nhớ. Đặc biệt trong những giờ ra chơi, san trường như khoác cho mình một bộ trang phục sặc sỡ, gắn vào mình bao nhiêu thứ âm thanh vui nhộn.

      Khi chúng em đang chăm chú học thì sân trường cũng vắng lặng, chỉ nghe tiếng chim hót trên cành cây cao và tiếng lá bàng rơi xào rạc. Nhưng tiếng trống trường giờ ra chơi vang lên “Tùng!Tùng!Tùng” báo hiệu kết thúc một tiết học căng thẳng thì sân trường trở nên nhốn nháo. Cả lớp em chạy ào ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ. Tiêng trống ra chơi vừa dứt, cô giáo vừa nhẹ nhàng lên tiếng: các em ra hơi đi,  các bạn học sinh đã nhốn nháo chạy ù ra khỏi sân trường. Khung cảnh đó khiến người ta liên tưởng đến bầy ong từng đàn, từng đàn từ trong chiếc tổ to đùng bay ra ồ ạt, có thể chúng đi vui chơi hoặc chúng đang đi tìm hoa hút mật.

Trên sân trường, các ban học sinh nam rượt đuổi nhanh chạy quanh sân, còn leo lên trên những thân cây cao lớn đùa nghịch nhau, hét hò ầm ĩ bác bảo vệ phải nhắc. Một số đám con trai thì rủ nhau ra sau lớp chơi bắn bi, lúc vào lớp tay bạn nào cũng nhem nhuốc cô giáo phải bắt đi rửa lại. Bọn con gái thì ngoan hiền hơn, chỉ ngồi tụm năm tụm bảy nói chuyện hoặc ngồi đọc truyện tranh. Lớp em có nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, cái dây chun rất dài được buộc chắc chắn vào nhau đảm bảo không bị đứt, từng người từng người một lần lượt nhảy từ bên này sang nên kia. Chơi đến lúc nào vào lớp mới chịu thôi. Có một số bạn chơi trò chơi chuyền, ở trong cặp mang đi học có một bộ chuyên gồm 10 que và một quả cà nắm vừa bàn tay để chơi. Các bạn nữ ngồi thành từng hàng và chơi rất đều đặn, quả cà cứ thể tung hứng rất khéo léo để không rơi xuống đất. Dưới những thân cây bàng, rễ bàng nhô lên xù xì như những con rắn nằm ngổn ngang trên mặt đất. Đó là nơi mà rất nhiều em học sinh lớp 3, 4 ngồi tết tóc cho nhau và ôn lại bài của tiết học sau. Chốc chốc chúng em nghe những chú chim đang đậu ở trên cành cây cao và cất tiếng hót líu lo thật vui tai. Ngọn gió từ đâu kéo đến vi vu thổi bay những chiếc lá rơi xuống mặt đất.

Xem thêm:  Tục ngữ có câu: "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Em hiểu thế nào về câu tục ngữ trên

Vào giờ ra chơi, tiếng cười đùa vui vẻ, tiếng chạy nhảy tung  tăng và cả tiếng hét hò ầm ĩ vang vọng cả một góc sân. Đó là thời gian để các bạn học sinh giải lao, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiểu quả hơn.Chúng em rất thích giờ ra chơi, vì được chơi những trò chơi mà mình thích, đặc biệt không phải học bài. Giờ ra chơi nào sân trường chúng em cũng vui vẻ và náo động.

Bài viết liên quan