Tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi


Tả cảnh sân trường vào giờ ra chơi

Bài làm

Tùng! Tùng! Tùng! Ba tiếng trống đã điểm báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Tiếng  trống như xua tan những mệt nhọc trong tiết học và chúng em lại hồ hởi chạy râ sân trường cùng nhau.

Không chỉ có lớp em, các lớp khác cũng như nhất loạt kết thúc bài học. Học sinh từ cửa các lớp chạy ra ào ào như đàn ong vỡ tổ. Sân trường bỗng trở nên rộng ràng tiếng nói, tiếng cười, tiếng nô đùa hơn bao giờ hết. Dưới gốc cây phượng, một tốp ba, bốn bạn nữ đang lúi húi nhặt những cánh phượng rơi quanh gốc cây, rồi sau đó cẩn thận lựa chọn, kẹp giữa cuốn vở. Kế đó,có một vài bạn nam lại đnag đi tìm nhặt nhụy hoa để chơi chọi gà. Gốc cây bằng lăng, một nhóm bạn lớp em đang ngồi, trên tay cầm cuốn sách giáo khoa, bàn luận sôi nổi. Có vẻ như tiết học toán vừa rồi còn nhiều bài tập khó mà các bạn chưa hiểu rõ hết. Giữa sân trường, có rất nhiều bạn đứng quây tròn, hò hét cổ vũ sôi nổi. Em tò mò bước tới thì biết rằng có hai lớp đang chơi kéo co với nhau. Mỗi bên có khoảng bốn, năm bạn nam đứng ở hai bên đầu. Mồ hôi lăn dài trên má mỗi bạn. Có vẻ như trước đó hai đội đã có một cuộc đấu cân tài cân sức và đây là trận đấu quyết định. Trọng tài không ai khác chính là thầy giáo dạy thể dục của em. Khi tiếng còi cất lên, cả hai đội đều dùng hết sức mình kéo sợi dây thừng về phía mình. Hòa cùng không khí, em cũng đứng cổ vũ cho một đội trong đó vì em nhận ra bạn của em cũng đang chơi kéo co. Sợi dây thừng căng tưởng như sắp đứt đến nơi. Tuy nhiên tiếng trống trường giục giã một lần nữa khiến trận đấu bị trì hoãn, Mọi người trở về lớp, nhưng không ngừng bình luận với nhau về trận kéo co vừa rồi. Trước khi về lớp, em cũng chạy ra chỗ bạn em nói chuyện một lúc.

Xem thêm:  Kể lại truyện Sọ Dừa bằng lời văn của em - Văn mẫu lớp 6

Giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian em mong muốn nhất. Em rất háo hức đợi đến ngày hôm sau để được xem trận đấu kéo co đầy gay cấn.

Bài viết liên quan