Tả cảnh trường em vào buổi sớm văn tham khảo lớp 5


Tả cảnh trường em vào buổi sớm văn tham khảo lớp 5

Hướng dẫn

Trường học luôn gắn với không khí nhộn nhịp, vui vẻ bởi tiếng nói, tiếng cười của học sinh khác lớp. Vậy khung cảnh trường học vào buổi sáng sớm có gì đặc biệt không? Em hãy viết bài văntả cảnh trường em vào buổi sáng sớm.

Dàn ý và bài văn mẫu hoàn chỉnh cho đề bài tả cảnh trường emvào buổi sáng sớm mà Bloghocvui giới thiệu dưới đây sẽ là nguồn tham khảo thú vị cho người học khi xây dựng ý tưởng và hoàn thiện cho đề bài này.

I. Dàn ý cho đề bài tả cảnh trường me vào buổi sáng sớm

1. Mở bài cho đề tả cảnh trường me vào buổi sáng sớm

Thứ hai đầu tuần, em đến trường trong niềm hân hoan, phấn khởi vì một tuần học mới bắt đầu

2. Thân bài cho đề tả cảnh trường me vào buổi sáng sớm

– Buổi sáng đầu tháng ba, trời trong xanh và cao, từng những đám mây trôi bồng bềnh trên bầu trời

– Cơn gió thổi nhè nhẹ làm lung lay những chiếc lá trên cành cây cao

– không gian trong sân trường im ắng, tiếng chim hót líu lo trên những cành bằng lăng và phượng vĩ.

– Sân trường rộng, được đổ bê tông sạch sẽ, góc trái sân trường có sân bóng cỏ nhân tạo

– Đi từ cổng trường vào trước mặt là tòa nhà lớp học cao ba tầng, bên tay phải là khu nhà hiệu bộ hai tầng, hai dãy nhà được nối liền với nhau tạo thành hình chữ L

Xem thêm:  Tả lại vườn rau nhà em

– Học sinh đến trường đã khá đông, trông vẻ mặt bạn nào cũng đầy hào hứng

– Không gian sân trườngthật rộn ràng hòa lẫn tiếng nói cười của các bạn cùng với tiếng chim hót

3. Kết bài cho đề tả cảnh trường me vào buổi sáng sớm

Trước khung cảnh trường vào buổi sáng sớm em cảm thấy yêu trường hơn, và sẽ cố gắng học tập thật tốt

Bài liên quan chủ đề tả cảnh:

>>Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè văn mẫu tuyển chọn 2017

>>Tả con sông quê em bài văn đạt điểm 9 trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh

>>Tả lại khu phố hay thôn xóm bản làng nơi em ở vào một ngày mùa đông lạnh giá

>>Tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè văn mẫu chọn lọc lớp 6

II. Bài văn tham khảo cho đề bài tả cảnh trường me vào buổi sáng sớm

Hôm nay là sáng thứ hai đầu tuần, em thức dậy và chuẩn bị sách vở đến trường. Em đến trường trong niềm hân hoan, phấn khởi vì một tuần học mới bắt đầu.

Đó là một buổi sáng đầu tháng ba, trời trong xanh và cao, từng những đám mây trôi bồng bềnh trên bầu trời. Những tia nắng bắt đầu len lỏi qua những đám mây chiếu xuống mặt đất. Cùng với đó là những cơn gió thổi nhè nhẹ làm lung lay những chiếc lá trên cành cây cao. Một buổi sáng đẹp và trong lành vô cùng.

Xem thêm:  Bài văn kể lại buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp

Em đến trường khi bác bảo vệ vừa mở cổng, không gian trong sân trường im ắng lạ. Chỉ còn xen lẫn tiếng chim hót líu lo trên những cành bằng lăng và phượng vĩ. Một số lớp học đã có người đến mở cửa. Sân trường em rộng, được đổ bê tông sạch sẽ, góc trái sân trường có sân bóng cỏ nhân tạo. Đi từ cổng trường vào trước mặt là tòa nhà lớp học cao ba tầng, bên tay phải là khu nhà hiệu bộ hai tầng, hai dãy nhà được nối liền với nhau tạo thành hình chữ L. Còn lại là khoảng sân rộng rất tiện cho những buổi tập trung toàn trường hay mỗi khi diễn ra lễ chào cờ, mít tinh…

Xa xa lúc này mặt trời đã nhô cao hơn, những tia nắng chói chiếu vào những cửa lớp có kính tạo nên sự phản chiếu thật đẹp. Các bạn học sinh đến trường đã khá đông, trông vẻ mặt bạn nào cũng đầy hào hứng. Các bạn tập trung chơi đùa dưới sân trường rất vui vẻ. Từng gốc cây có những nhóm bạn ngồi đọc truyện, trao đổi bài… Các bạn nữ thì chơi nhảy dây, ô ăn quan… còn các bạn nam thì đá bóng, đá cầu… Không gian sân trường lúc này thật rộn ràng hòa lẫn tiếng nói cười của các bạn cùng với tiếng chim hót. Các thầy cô giáo cũng đã đến đầy đủ, ai cũng vẻ mặt tươi cười. Đến giờ vào lớp, tiếng trông vang lên: “Tùng…tùng…tùng”, các bạn nhanh chân vào lớp chuẩn bị buổi học đầu tiên của tuần mới sân trường lúc này vắng lặng.

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ báo thức của em lớp 5

Ngày nào cũng vậy, em đến trường đều bắt gặp khung cảnh như thế. Trước khung cảnh trường vào buổi sáng sớm em cảm thấy yêu trường hơn, và sẽ cố gắng học tập thật tốt. Em rất yêu quý ngôi trường của mình.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan