Tả cây bàng


Tả cây bàng

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy Tả cây bàng ở trường em

Mở bài Tả cây bàng

Trước cửa lớp em có một cây bàng rất to nó được trồng từ rất lâu rồi. Em rất thích cây bàng này vì nó là chỗ cho chúng em vui chơi mát mẻ sau mỗi tiết học căng thẳng.

Thân bài Tả cây bàng

Gốc cây bàng có nhưng cái rõ to nồi nên để chúng em ngồi như những chiếc ghế vậy. Thân câu bàng to bằng nồi nấu cơm của mẹ em. Thân bàng có màu nâu nhạt và cách mặt đất tầm khỏang hai ba mét thì cây bắt đầu phân nhánh và tỏa ra xung quanh. Cây bàng có rất nhiều nhánh vươn nên cao như để đón ánh nắng mặt trời. Lá bàng rất to chúng em hay ngắt để che nắng mỗi khi đi học về quên không mang mũ vì trời nắng hoặc mưa.

Chúng em rất hay ngồi dưới gốc cây để chơi nhưng trò chơi như nhắm mắt đi tìm, ô ăn quan, oản tù tì,…Vì thế dưới gốc cây lúc nào cũng nhộn nhịp và vui tươi.

Có những hôm em bị ốm gần một tuần không thể đi học được em rất nhớ mọi người đặc biệt là rất nhớ cây bàng và những tiếng cười của bạn bè cùng trang lứa.

Cây bàng ngày một càng to như thể nó ngày càng già đi. Khi mùa thu đến lá bắt đầu chuyển thành màu tím và chuẩn bị rụng hết lá cho một mùa đông dài. Sau đó mùa xuân đến cây bắt đầu đâm trồi non xanh mướt nhìn rất là đẹp. Có những hôm ngồi trong lớp em cứ nhìn ngắm cây hoài mà không để ý bài mình đang học. Cây bàng có cả quả. Bọn em thằng vặt quả để ném đừa nhau và chạy chốn.

Xem thêm:  Tả con gà trống của gia đình em văn tham khảo lớp 4 chọn lọc

Kết luận Tả cây bàng

Cây bàng chất chứa biết bao kỉ niệm tuổi thơ của em dù sau này em có ra trường em cũng sẽ mãi luôn nhớ cây bàng và những kỉ niệm ngày hôm ấy.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan