Tả cây hoa đại nhà em


Tả cây hoa đại nhà em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy Tả cây hoa đại mà em biết

Mở bài Tả cây hoa đại nhà em

Cây hoa đại là một loại cây rất gần gũi với chúng ta bởi nó được trồng rất nhiều. nhà em cũng có một cây đại cảnh riêng nó được trồng ở trong chậu và để trước cửa nhà.

Thân bài Tả cây hoa đại nhà em

Cây hoa đại có loại hoa màu hồng, có loại màu trắng và có loại hoa màu vàng. Nhà em thì có một cây hoa mùa hồng. Thân cây đại không to lắm chỉ bằng cổ tay của em cao chừng một mét nhưng có rất nhiều nhánh.

Lá hoa đại hình thoi dài bằng bàn tay của em, có lá dài hơn. Hoa đại có màu hồng hơi pha chút màu trắng. Có hương thơm thoang thoảng nên rất thu hút các loại côn trùng.

Đặc biệt những buổi sớm mai có sương và có ánh nắng chiếu vào nhìn hoa đại và lá đại long lanh màu xanh và màu hồng lấp lánh rất là đẹp. Em rất thích ngắm nhìn cây đại lúc này.

Cây đại này ra rất nhiều hoa và phát triển rất tốt nên có rất nhiều người thích và muốn mua nhưng bố biết em rất thích cây hoa đại này nên bố để lại cho tự tay em chăm sóc.

Sau những buổi học chiều em hay tưới nước cho cây, nếu thấy có cây cỏ dại mọc nên em lại nhỏ cỏ đi để cho cây phát triển tốt hơi. Sau những lần đó em hai ngồi lại ngắm nhìn một lúc rồi mới thôi.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên của em

Vì thế dù em có đi đâu xa mấy ngày em cũng gọi điện về hỏi thăm và dặn bố mẹ ở nhà tưới nước giúp. Khi đi về thứ đầu tiên là em phải ra ngắm nhìn cây hoa đại ấy.

Kết luận Tả cây hoa đại nhà em

Em coi cây hoa đại như người bạn thân của em hàng ngày vì thế em rất là quý nó.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan