Tả chiếc bản đồ Việt Nam


Tả chiếc bản đồ Việt Nam

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả chiếc bản đồ Việt Nam.

Mở bài Tả chiếc bản đồ Việt Nam

Tấm bản đồ là một thứ đồ rất quan trọng của môn lịch sử và địa lí. Vì thế ở trường em mỗi lớp có một tấm bản đồ riêng được đóng khung treo trên mục giảng cạnh bảng và cạnh bàn giáo viên.

Thân bài Tả chiếc bản đồ Việt Nam

Tấm bản đồ ở lớp em không to lắm chỉ bằng hai phần ba của bàn giáo viên. Trên bản đồ có rất nhiều màu và kí hiệu khác nhau và nó được chú giải ở phía dươi bản đồ để mọi người có thể phân biệt các vùng miền của tổ quốc một cách dễ dàng hơi.

Trong bản đồ có kí hiệu màu cam thể hiện vùng núi cao, màu vàng thể hiện vùng đất niền, màu xanh lá mạ thể hiện vùng đồng bằng, màu xanh nước biển thể hiện vùng biển,…và có những mũi tên xanh đỏ đi lên đi xuống thể hiện rõ mùa của nước ta.

Trong bản đồ còn có tên của tất cả các tỉnh ở nước ta, không những vậy nó còn cho ta biết ta ở kinh độ nào vĩ độ nào. Em thấy tấm bản đồ này rất hay và ý nghĩa nó cho chúng ta biết thêm nhiều điều về đất nước ta. Dù chúng em không được đi hết khắp đất nước nhưng chúng ta cũng biết được sơ lược qua về những vùng đó của tổ quốc.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về vấn đề tự lực cánh sinh cần cù lao động

Đất nước ta có hình chữ S bên trái là sự tiếp giáp giữa các nước như lào, Trưng Quốc, Campuchia. Bên phải là sự tiếp giáp với Biển Đông có hai quần đảo lớn là Quần Đảo Hoàng Sa và Quần Đảo Trường Sa.

Kết luận Tả chiếc bản đồ Việt Nam

Vì thế khi nhìn tấm bản đồ này bọn em có thể học tốt hơn môn địa lí Việt Nam. Em rất thích tấm bản đồ này nó cũng có ý nghĩa lớn lớn đối với em trong công việc học tập. Dù em có học cao hơn thì tấm bản đồ vẫn là lượng kiến thức vô cùng quan trọng giúp em phát triển con đường học tập của mình sau này.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan