Tả chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông


Tả chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông

Bài làm

Ước mơ từ nhỏ của em là trở thành một chú cảnh sát giao thông, hằng ngày giúp mọi người điều khiển xe cộ đi trên đường. Đó là ước mơ nhen nhóm từ khi em gặp chú Văn – một chú cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ngay gần nhà em. Nhà em nằm ngay tại ngã tư nên thường ngày có rất nhiều xe qua lại, chú Văn ngày nào cũng phải thực hiện nhiệm vụ ở đó rất vất vả. Hằng ngày, nhìn chú ấy làm nhiệm vụ mà ước mơ của em cũng lớn dần theo, mong muốn trở thành một người có ích như chú ấy.

Chú Văn năm nay khoảng 27 tuổi, dáng người cao và gầy. Chú có làn da đen duyên rất khỏe mạnh. Có lẽ do tính chất công việc thường xuyên phải làm nhiệm vụ ngoài trời, ngày mưa cũng như ngày nắng nên nước da của chú cũng bị sạm dần theo năm tháng. Chú mặc bộ kaki màu vàng sậm, chú có đeo phù hiệu thuộc sắc phục cảnh sát giao thông và trên ngực là bảng tên, đơn vị “ Nguyễn Ngọc Văn” nền trắng chữ xanh. Chiếc quần tây dài gọn gàng của chú cùng màu với áo màu vàng sậm, chân đi đôi giày đen bền bóng nhoáng cùng với chiếc thắt lưng bằng da cam nâu to. Bên cạnh người là khẩu súng ngắn đeo chắc chắn để chú làm nhiệm vụ. Trên đầu chú có đội mũ kết đính huy hiệu cảnh sát làm tăng sự oai nghiêm và đĩnh đạc của chú. Đôi tay cứng rắn của chú lúc nào cũng cầm chiếc gậy chỉ huy để phân luồng xe, miệng thổi còi dứt khoát.

Chú canh gác ở vị trí ngã tư đường phố nên rất vất vả. Hằng ngày xe cộ qua lại tấp nập, đông đúc, có đủ các loại xe to nhỏ khác nhau như xe máy, xe ô tô con, ô tô tải,…Vậy mà chú vẫn đứng đó  kiên cường và hiên ngang, không ngại nắng mưa vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có chú đứng đó, các xe qua lại rất nghiêm túc, theo quy định phân làn của chú các xe cứ nối đuôi nhau chạy, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Chú đứng đó mỗi ngày cho nên không có hiện tượng phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, xe máy chở nhiều người, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra… Sự hiện diện của chú ở đó mỗi ngày góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh hơn.

Trong khi làm nhiệm vụ, chú Văn rất nghiêm túc và công minh. Những người vi phạm khi tham gia giao thông đều bị chú xử phạt công bằng và đúng quy định, ngoài ra chú còn nhắc nhở thêm lần sau chú ý đi đúng để không mắc phải lỗi. Bên cạnh một chú Văn cảnh sát giao thông nghiêm túc thì em còn thấy một chú Văn nhẹ nhàng và ấm áp. Chú thường xuyên giúp đỡ những em bé và những cụ già mỗi khi gặp khó khăn qua đường với nụ cười tươi đầy tình yêu thương; chú hay chỉ đường cho những người đi lạc và có lần chú Văn đã giúp một bác sửa xe vì xe hỏng giữa đường… Tất cả những hành động đáng quý và đáng trân trọng của chú Văn đã làm ước mơ được trở thành một chú cảnh sát giao thông của em thêm lớn mạnh.

Xem thêm:  Đáp án đề 12 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Không ngại khó khăn, vất vả, chú Văn hằng ngày vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, giúp cho giao thông được lưu thông thuận lợi và hướng dẫn người dân chấp hành tốt quy định của giao thông đường bộ. Chú là một gương mặt trẻ điển hình cho những người có ích cho xã hội. Em rất quý mến và khâm phục chú, đó là động lực để em thực hiện ước mơ của mình.

Bài viết liên quan