Tả cô giáo em yêu quý nhất


Tả cô giáo em yêu quý nhất

Bài làm

Trong trái tim mỗi người học sinh luôn có một hình ảnh  người thầy mà mình kính trọng nhất. Đối với em cũng vậy, người thầy trong tim em đó chính là cô giáo chủ nhiệm lớp một.

      Cô là người đã quan tâm, dạy dỗ chỉ bảo cho em những điều hay lẽ phải và những bài học bổ ích. Cô năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Cô luôn nhìn đám học sinh chúng em bằng cái nhìn trìu mếm, thân thương. Mái tóc cô dài ngang vai và luôn được buộc cao gọn gàng, để lộ vầng trán cao rộng. Đến trường, cô luôn mặc trang phục giản dị, nụ cười luôn nở trên môi khiến chúng em càng thêm yêu mếm cô. Cô có giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng, truyền cảm, mỗi lần cô giảng bài hay kể chuyện chúng em lại chăm chú lắng nghe. Chúng em dường như bị cuốn vào giọng nói ngọt ngào ấy.

Trong giờ học cô rất nghiêm khắc với chúng em nhưng cô luôn tạo cho lớp không khí thoải mái để tiếp thu bài được tốt. Ngón tay cô thon dài, với những dòng chữ ngay ngắn thẳng hàng đẹp đẽ. Cô luôn nhắc nhở chúng em viết bài sao cho sạch đẹp vì nét chữ là nét người. Mỗi giờ sinh hoạt, cô luôn đưa ra những trò chơi tập thể bổ ích để cả lớp đoàn kết với nhau hơn. Chúng em lớn khôn dần từ những bài học cô dạy.

Xem thêm:  Tả về người mẹ của em   

      Cả cuộc đời, cô tận tụy cho lớp học trò chúng em. Để có những bài học hay, dễ hiểu cô luôn cố gắng nâng cao phương pháp dạy học của mình. Hằng đêm cô vẫn miệt mài soạn giáo án, chuẩn bị kiến thức hay để sáng hôm sau lên lớp giảng giải cho chúng em. Chúng em hiểu được sự chu đáo của cô nên luôn nhắc nhở nhau cố gắng học tập thật tốt. Ngoài giờ học, cô luôn chỉ bảo cho chúng em làm việc tốt, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, yêu thương động vật và bảo vệ môi trường.

      Cô  như người mẹ hiền thứ hai của chúng em. Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để cô vui lòng. Mong cô luôn mạnh khỏe, để có thể đưa những lớp dò tiếp theo cập bến bờ tri thức.

Bài viết liên quan