Tả con chim bồ câu mà em biết


Tả con chim bồ câu mà em biết

Bài làm

Những ngày hè về quê ngoại chơi, em thích nhất là được ra ngắm hai chú chim bồ câu của ngoại, bồ câu là loài vật hiền lành, sạch sẽ và lại rất có ích nên được rất nhiều người yêu quý.

Nhà ngoại có hai chú bồ câu nhỏ, một trống một mái. Con mái có bộ lông trắng muốt còn con trống lại mang màu xám xanh đặc trưng, lông bồ câu rất mịn, có những chiếc lông vũ dài và cứng, nhờ những chiếc lông này mà bồ câu có thể bay cao và xa hơn. Hai chú chim bồ câu của ngoại đều còn nhỏ, đầu chỉ to bằn nắm tay trẻ con. Đôi mắt bé như hạt đỗ màu đen láy và bên dưới có một vòng trò đỏ áu, bồ câu có một đôi mắt thật hiền từ, đúng như bản chất thật của loài chim bé nhỏ ấy. Mỏ của bồ câu ngắn, em rất thích ngắm nó rỉa lông, nhìn chiếc mỏ xinh xinh rỉa lớp lông trắng muốt cho sạch thật dễ thương. Hai cánh bồ câu cũng nhỏ, khum khum ôm sát vào người và cái đuôi ngắn, mỗi lần xòe ra nhìn đến là ngộ. Loài chim bồ câu hiền lành và rộng lượng, đến cách ăn uống nhìn cũng thật từ tốn biết bao. Chân chúng nhỏ nhưng lại nhảy rất nhanh, lần đầu tiên thấy chim bồ câu, em đã rất thích thú vì điều đó.

Xem thêm:  Hãy kể lại câu chuyện về một người thông minh – Văn mẫu lớp 6 đặc sắc nhất

unnamed file 125 - Tả con chim bồ câu mà em biết

Chim bồ câu luôn rất nhớ đường về nhà, chúng thường ăn những hạt cơm, hạt gạo mà bà rắc ra vườn , đôi khi bà cũng mua đỗ xanh về cho chúng ăn nữa, cho bồ câu ăn là một trong nhưng việc em thích nhất, ngắm nhìn loài chim ấy em thấy tâm trạng mình thật thoải mái và yên bình. Loài chim hiền từ, sạch sẽ, loài chim mà hễ nghe tên là người ta đều nghĩ đến những điều tốt đẹp. Chiều chiều, nằm đu đưa trên chiếc võng của ngoại, nghe tiếng sáo diều đâu đây vút cao và tiếng chim bồ câu “gù gù” mới thấy cuộc sống như ngưng đọng lại hết trong một góc vườn nhà. Tiếng của chim bồ câu cũng thật đặc trưng, không tháng thót như họa mi, cũng không xé tan bầu không gian như một số loài, nó cứ nhè nhẹ vang lên trong một bầu không gian yên bình, phải chăng vì thế mà bồ câu được coi là biểu tượng của hòa bình.

Em yêu loài chim bồ câu, cánh chim bồ câu, cánh chim hòa bình. Bồ câu là một trong những loài chim có ích nhất, hiền từ nhất. Những chú chim bồ câu nhà ngoại là những người bạn của em, tìm về với chúng, mọi căng thẳng muộn phiền như đã được gió thổi bay đi đâu mất.

Bài viết liên quan