Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm


Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm

Bài làm

Nhà em nuôi rất nhiều loài vật nhưng em thích nhất là chú chó con mẹ em mới mua về. Mẹ em bảo đó là chú chó Phú Quốc. Em gọi chú chó là Milu.

Milu có bộ lông màu vàng rất mượt, chạy dọc sống lưng có một đường lông thẳng màu nâu đậm. Em thấy Milu có bộ lông thật đặc biệt và ấn tượng. Milu còn bé nên chỉ quanh quẩn ở sân, không dám đi ra ngoài đường.Hai tai của Milu mỏng, cụp xuống trông rất đáng yêu. Tuy còn bé nhưng Milu rất mập mạp, nhìn như một cục bông. Đôi mắt sáng và tròn như hai hòn bi ve. Cái mũi rất thính. Milu thính đến mức chỉ cần nghe thấy tiếng xe của em, bố mẹ em về là chạy ra cổng đón. Mi lu có bộ răng sắc nhọn, còn bé nhưng hễ người lạ vào là sủa to và nhe bộ răng doạ cắn. Cái đuôi cong tít lên, khi người nhà về thì ngoe nguẩy mừng rối rít rất đáng yêu. Bốn chân Milu mập, những móng vuốt sắc nhọn giúp Milu bảo vệ mình và bảo vệ cho gia đình em. Em rất thích chơi đùa cùng Milu. Có lúc em cầm hai chân trước để Milu đi bằng hai chân sau. Có lúc em vờn quả bóng cho Milu đuổi theo. Có những khi em vuốt ve Milu thì Milu nằm im nhìn em bằng ánh mắt vui vẻ.

Xem thêm:  Tả em bé đang tuổi tập nói lớp 5

Milu giống như một người bảo vệ trung thành của gia đình em. Milu cũng như một người bạn hàng ngày của em để em vui đùa. Em rất yêu quý Milu.

Bài viết liên quan