Tả con chó vện


Tả con chó vện

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy tả con chó vện nhà em hoặc em nhìn thấy

Mở bài Tả con chó vện

Trong một lần về quê ngoại em đã được bà cho một con chó vện rất là đẹp. Em rất thích nó và mang về chăm sóc nó rất kĩ.

Thân bài Tả con chó vện

Con chó vện ấy bây giờ đã lớn hơn rất nhiều nó tầm khoảng hơn chục cân và nó rất là hình lành suốt ngày thấy người là sấn đến để mọi người xoa đầu nó.

Nó có bộ lông vằn rất đẹp có màu cam lẫn màu hơi đen nhìn xa như những chú hổ vậy. Nó có đôi tay nhỏ xinh rất thính khi nghe ở đâu có tiếng động là nó liền chạy ra ngay xem có chuyện gì. Đôi mắt nó rất sáng và tinh nó như một người hùng bảo vệ giấc ngủ của gia đình em vào mỗi đêm. Ban ngày con chó vện này ngủ rất nhiều còn đêm nó lại thức như thể muốn bảo vệ gia đình em.

Nó có cái mũi đánh hơi rất thính mỗi khi đến giờ ăn là nó phi ra rất nhanh và có cái miệng với những chiếc răng nhọn để nhai thức ăn một cách rất nhanh. Sau mỗi lần cho nó ăn xong em lại vuốt ve nó nó tỏ vẻ rất thích. Mỗi khi gia đình có người lạ đến bốn chân của nó chạy rất nhanh ra cổng và sủa vang lên như thể ra hiệu nhà có khách đến.

Xem thêm:  Tả chú gà trống choai của gia đình em văn tham khảo lớp 4

Nhiều người thấy nó phi ra như vậy rất sợ nhưng nó rất hiền chưa bao giờ cắn một ai. Bọn trẻ con gần nhà hay sang nhà em vuốt ve nó, nó cũng tỏ ra rất thích thú.

Kết luận Tả con chó vện

Em rất yêu con chó vện này, nó như một người bạn thân của em và như một người anh hùng bảo vệ gia đình em.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan