Tả con hổ ngoài sở thú văn tham khảo lớp 4


Tả con hổ ngoài sở thú văn tham khảo lớp 4

Hướng dẫn

Được coi là chúa sơn lâm của chốn rừng già, bằng những ấn tượng của em thông qua những lần đi sở thú, em hãy viết một bài văn tả lại con hổ ngoài sở thú để bạn bè cùng biết.

Dưới đây là dàn ý và bài văn tham khảo tả lại con hổ ngoài sở thú. Để có được bài viết chất lượng nhất, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

I. Dàn ý cho đề bài tả con hổ ở ngoài sở thú mà em từng chứng kiến

1. Mở bài cho đề Tả con hổ ở ngoài sở thú

Mùa hè năm ngoái, khi đi sở thú cùng bố mẹ em được nhìn tận mắt nhiều động vật quý hiếm, trong đó con hổ tạo mang đến cho em nhiều ấn tượng nhất.

2. Thân bài cho đề Tả con hổ ở ngoài sở thú

– Thân hình của con hổ không cao, cân nặng khoảng hơn một tạ.

– Bộ lông màu vàng, ngoài ra còn xen lẫn những chiếc vằn màu đen ngang mình

– Vẻ mặt của nó rất hung dữ, nó có hàm răng sắc nhọn có thể nghiền nát bất kì kẻ thù nào

– Đôi mắt của nó rất tinh tường có thể nhìn rõ kẻ thù và con mồi trong đêm tối

– Bốn chân của nó có móng vuốt rất nhọn

–Thức ăn của hổ chủ yếu là thịt động vật, và thường là thức ăn tươi sống

Xem thêm:  Kể về ước mơ trong tương lai của em

3. Kết bài cho đề Tả con hổ ở ngoài sở thú

Con hổ là hình ảnh của núi rừng hoang dã, của sức mạnh tự nhiên, đẹp đẽ và kiêu hùng. Em rất thích chuyến đi chơi này

II. Bài văn tham khảo cho đề bài Tả con hổ ở ngoài sở thú

Hè năm ngoái, em được bố mẹ cho đi chơi sở thú. Trong sở thú có rất nhiều động vật quý hiếm như: Voi, gấu, khỉ, hươu… trong đó em ấn tượng nhất là con hổ.

Hổ được biết đến là chúa sơn lâm, đứng ở bên ngoài cũi sắt em nhận được sự oai phong của nó. Thân hình của con hổ không cao, cân nặng khoảng hơn một tạ. Hổ thuộc họ hà báo nên có đôi nét giống với con báo. Nó có bộ lông màu vàng, ngoài ra còn xen lẫn những chiếc vằn màu đen ngang mình, đây là một đặc điểm nhận dạng với con vật khác. Vẻ mặt của nó rất hung dữ, nó có hàm răng sắc nhọn có thể nghiền nát bất kì kẻ thù nào. Đôi mắt của nó rất tinh tường có thể nhìn rõ kẻ thù và con mồi trong đêm tối. Bốn chân của nó có móng vuốt rất nhọn để phục vụ khi giao chiến với kẻ thù. Đặc biệt, nó còn có một ưu điểm đó là chạy rất nhanh.

Thức ăn của hổ chủ yếu là thịt động vật, và thường là thức ăn tươi sống. Hổ thích ăn thịt của tất cả các loài động vật. Ngắm nhìn con hổ đi lại trong cũi sắt em cảm thấy nó thật oai phong và hùng dũng. Em thấy bác nhân viên trong vườn thú cho nó ăn. Từng tảng thịt bò lớn được ném vào chuồng. Hổ nằm dài, chân trước đặt lên tảng thịt, dùng răng ngoạm và xé từng miếng thịt lớn rất dễ dàng bằng những chiếc răng nanh nhọn sắc. Ăn xong, hổ uể oải đứng dậy, đi đến bên dòng suối uống nước rồi lại trở về khoanh mình bên gốc cây.

Xem thêm:  Hãy tả chiếc thước kẻ của em

Em rất thích ngắm con hổ. Trong cảm nhận của em, con hổ là hình ảnh của núi rừng hoang dã, của sức mạnh tự nhiên, đẹp đẽ và kiêu hùng. Em rất thích chuyến đi chơi này và mong rằng sẽ được ngắm nhìn con hổ nhiều lần hơn nữa.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan