Tả con mèo


Tả con mèo

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn miêu Tả con mèo nhà em

Mở bài Tả con mèo

Trong một lần về quê thăm bà ngoại em đã nhìn thấy nhà bà có bốn con mèo con rất xinh đẹp em đã xin bà một con để về nuôi.

Thân bài Tả con mèo

Con mèo này là một con mèo cái, nó có bộ lông màu trắng rất là đẹp. Nhưng có vẻ đanh đá. Mới đầu em sờ nó nó như khó chịu không muốn em động vào nhưng rồi ngày nào em cũng ôm nó nên nó thành thói quen và ngoan ngoãn hơn.

Con mèo này có cái đầu hơi tròn nhỏ, có đôi mắt tròn lấp lánh như hai hòn bi ve, có chiếc mũi rất là thính mỗi khi gia đình em mua cá là nó biết ngay mà lại gần như ra hiệu đó là món nó thích vậy. Đôi tai nhỏ suốt ngày vểnh cao lên như để nghe ngóng âm thanh ngay cả khi ngủ cũng vậy. Cái mũi của nó màu hơi hồng nên mỗi khi nó ngủ em hay nghịch mũi của nó. Nghịch nó nhiều cũng thành thói quen nên nó mặc kệ em làm gì thì làm còn nó vẫn yên giấc ngủ say trên chiếc giường xinh xắn mà em làm riêng cho nó.

Con mèo có cái miệng nhỏ xinh, bên trong là hàm răng nhỏ sắc nhọn và có cái lưỡi rất tinh tế để thưởng thức thức ăn. Khi ăn nó rất từ tốn và chậm rãi ăn xong con mèo lấy chân quệt qua miệng như ra hiệu đã ăn xong. Cứ đến tối con mèo hay kêu meo meo làm cho những con chuột trong nhà khiếp sợ nên nhà em không có chuột.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ người sống đống vàng

Kết luận Tả con mèo

Em rất thích con mèo này nó giống người bạn thân của em sau mỗi buổi học. Em sẽ nuôi con mèo này thật tốt để nó lớn nhanh.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan