Tả cơn mưa rào – văn lớp 5


Tả cơn mưa rào – văn lớp 5

Bài làm

Trong các mùa các bạn thích nhất mùa nào? Còn với em, em thích nhất là mùa hạ. Mùa hạ là mùa có nhiều kỷ niệm với em. Mùa hạ có tiếng ve kêu, có hoa phượng nở,…Và đặc biệt là mùa hạ có cả những cơn mưa bất chợt, đến bất chợt và tạnh cũng rất nhanh. Thật thú vị.

Đầu hạ, những cơn mưa rào bất chợt đến. Bầu trời đang trong xanh là vậy, bỗng  nhiên mây đen xám xịt bỗng kéo đến. Thổi đến một luồng không khí oi nóng hơn, những cơn gió bắt đầu mạnh mẽ hơn. Gió bắt đầu làm cho hàng cây trong vườn lắc lư trước gió. Những hạt mưa nặng hạt bắt đầu rơi xuống. Cả đàn gà mái nháo nhác kéo nhau tìm chỗ trú mưa. Mọi người dân cũng nhanh chóng tìm cho mình chỗ trú mưa kẻo ướt.

Cơn mưa rào mùa hạ đến nhanh lắm. Những hạt mưa rơi rất nặng hạt, rơi xuống sân bọt trắng xóa. Những tiếng mưa rào rào nghe  như một bản nhạc của thiên nhiên. Vòm trời xám xịt, ngoài đường lúc này cũng ít người đi lại hơn vì hầu như ai cũng tìm cho mình một chỗ trú mưa đợi mưa tạnh rồi mới tiếp tục cuộc hành trình.

Cơn mưa rào đến nhanh lắm nhưng cũng tạnh rất nhanh. Khoảng một tiếng, cơn mưa bắt đầu ngớt dần, những hạt mưa thưa dần và rồi tạnh hẳn. Khi mưa bầu trời xám xịt là vậy, vậy mà khi tạnh mưa bầu trời lại trong xanh trở lại. Sau một cơn mưa rào, cây cối như được gột rửa lớp bụi trên mình, nhìn cây cối tươi tắn hơn. Lúc này, mọi người lại vội vã quay trở lại với công việc của mình, tiếp tục cuộc hành trình của họ. Những chú chim lại bay ra khỏi tổ và hót líu lo. Cả một bầu không khí như trong lành hơn sau một cơn mưa.

Xem thêm:  Tả con voi trong sở thú

Em thích cái cảm giác sau cơn mưa rào. Thích được tận hưởng cái cảm giác thoải mái, cái không khí trong lành mỗi lần mưa xong. Sau mưa, con người sẽ cảm thấy phấn trấn hơn để tiếp tục công việc của mình.

Bài viết liên quan