Tả con vật mà em yêu quý nhất văn tham khảo lớp 4


Tả con vật mà em yêu quý nhất văn tham khảo lớp 4

Hướng dẫn

Trong gia đình có rất nhiều loại vật nuôi khác nhau như: chó, mèo, gà, vịt, lợn…Mỗi loài vật lại có những đặc điểm và những nét đáng yêu khác nhau. Vậy trong số những loài vật nuôi trong gia đình, em yêu thích nhất con vật nào, hãy viết bài văn tả con vật mà em yêu quý.

I. Dàn ý cho đề bài tả con vật mà em yêu quý nhất

1. Mở bài cho đề tả con vật mà em yêu quý nhất

Trong nhà em nuôi rất nhiều con vật như con cún, con mèo, con gà……Nhưng em yêu nhất và thân nhất là chú cún

2. Thân bài cho đề tả con vật mà em yêu quý nhất

– Chú cún nhà em được đặt một tên rất đáng yêu đó là Bông

– Bông được mẹ em mua về lâu lắm rồi chắc khoảng được 2 năm

– Bông là chú cún được lai từ hai dòng đó là Nhật và Bắc Kinh

– Chú có chiếc tai cụp nhưng tinh lắm

– Bộ lông của Bông rất mềm và mượt có màu vàng.

– Bốn chiếc chân ngắn củn, nhưng chạy rất nhanh.

– Mũi của chú hồng hồng là lúc nào cũng ướt.

– Đôi mắt của chú khá sáng, nhìn rất tinh ranh.

– Chiếc đuôi của Bông rất đặc biệt. Nó cong vút lên như lưỡi liềm, lúc nào cũng ngoe nguẩy.

Xem thêm:  Kể lại truyện Sự tích Hồ Gươm mà em đã được cô giáo kể

3. Kết bài cho đề tả con vật mà em yêu quý nhất

Em vô cùng yêu chú cún này. Chú mãi là một người bạn thân thiết của em và là một thành viên quan trọng trong gia đình em.

II. Bài tham khảo cho đề bài tả con vật mà em yêu quý nhất

Trong nhà em nuôi rất nhiều con vật như con cún, con mèo, con gà……Nhưng em yêu nhất và thân nhất là chú cún

Chú cún nhà em được đặt một tên rất đáng yêu đó là Bông. Nó được mẹ em mua về lâu lắm rồi chắc khoảng được 2 năm rồi đó. Ban đầu em không biết tại sao chú lại tên là bông, em hỏi mẹ thì mới biết do lúc mua về Bông có bộ lông vô cùng mềm và mượt. Bông là chú cún được lai từ hai dòng đó là Nhật và Bắc Kinh. Vậy nên bây giờ đã được hai năm mà nhìn chú chỉ nhỏ nhỏ xinh xinh như chú cún ta bình thường nuôi khoảng một năm thôi ạ.

Chú có chiếc tai cụp nhưng tinh lắm! Mỗi khi mẹ em về là chú biết ngay và nuôi chạy ra đón. Bộ lông của Bông rất mềm và mượt có màu vàng. Nhưng dưới bốn chiếc chân của chú và dưới cổ lông lại màu trắng. Bốn chiếc chân ngắn củn, nhưng chạy rất là nhanh. Dưới đôi chân đó bao giờ cũng có một lớp đệm thịt. Trông chú thật đáng yêu. Mũi của chú hồng hồng là lúc nào cũng ướt. Mũi của Bông rất nhạy khi ngửi thấy mùi thịt. Đôi mắt của chú khá sáng, nhìn rất tinh ranh. Đặc biệt, mỗi khi em trêu chú là nhìn miệng chú như muốn cười theo em. Chiếc đuôi của Bông rất đặc biệt. Nó cong vút lên như lưỡi liềm, lúc nào cũng ngoe nguẩy.

Xem thêm:  Soạn bài Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

Bông được cả nhà em ai cũng rất yêu quý và coi như thành viên trong gia đình. Vào những ngày nắng nóng của mùa hè, Bông được mẹ em tắm bằng sữa tắm riêng. Chú rất ngoan khi được mẹ em tắm. Chú ta thích nằm ở đầu nhà để chờ mọi người đi làm về. Và mỗi khi ai về đến nhà, chú luôn nhảy xồm lên để được bế. Mặ. Chú được nhà em nuôi trong một chiếc lồng nhựa rất xinh màu xanh. Chú thích ngôi nhà nhỏ này lắm. Đặc biệt, Bông trông nhà rất giỏi. Chỉ một tiếng động nhỏ thôi, chú sẽ kêu ngay để báo cho mọi người trong nhà biết.

Em vô cùng yêu chú cún này. Chú mãi là một người bạn thân thiết của em và là một thành viên quan trọng trong gia đình em. Em mong Bông mãi sống với nhà em.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan