Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm


Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm

Bài làm

Hiện nay trong gia đình em đang nuôi rất nhiều những loại gia cầm khác nhau mà trong đó con vật mà em thích nhất đó là chú  vịt mà mẹ em đã mua nó 1 tháng trước.

Chú vịt giờ vẫn còn nhỏ, nhiều lúc nó chạy lạch bạch trong sân trông rất đáng yêu. Chú khoác trên mình bộ lông màu vàng trông rất đẹp, chú có cái mỏ nhỏ nhỏ xinh xinh cũng màu vàng rất hay. Đôi mắt của chú nhỏ nhưng trông rất long lanh và trong sáng. Tiếp nữa chính là đôi cánh nhỏ của chú khi chưa trưởng thành vì vậy mà vẫn còn nhỏ và yếu. Đôi chân của nó ngắn và không được khỏe lắm chính vì thế mà đôi khi chạy vẫn còn bị té ngã. Còn cái đuôi của nó cũng ngắn như chân vậy, lúc nó chạy trông rất đáng yêu.

Tuy ở trên cạn nhìn nó vẫn còn non và yếu như vậy nhưng khi xuống dưới nước rồi thì nó lại hoạt bát và nhanh hơn rất nhiều vì thế mà khó có thể bắt được chú khi chú bơi dưới nước. Vịt trông nhỏ như vậy nhưng cũng ăn rất nhiều cho nên chúng rất nhanh lớn. Em mong rằng sau này khi chú vịt lớn lên và trưởng thành thì nó có thể đẻ trứng và tạo ra nhiều thế hệ vịt đáng yêu khác nữa.

Xem thêm:  Kể lại truyện Bài học quý về tình bạn

  Em rất yêu thích chú vịt con này, nó đáng yêu và bé bỏng lắm. Em mong rằng chú vịt sẽ lớn thật nhanh, là một chú vịt trưởng thành và với em, chú vịt đáng yêu ấy mãi là người bạn tốt, luôn làm cho em cảm thấy vui và thoải mái.

Bài viết liên quan