Tả đàn gà con đang kiếm mồi


Tả đàn gà con đang kiếm mồi

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy tả đàn gà con đang kiếm mồi mà em nhìn thấy

Mở bài Tả đàn gà con đang kiếm mồi

Nhà em có nuôi một con gà trống và một con gà mái sau đó gà mái đẻ được mười quả trứng và nở thành mười con gà con rất dễ thương.

Thân bài Tả đàn gà con đang kiếm mồi

Đàn gà con này có màu vàng rất óng ả và đẹp. Mỗi buổi sáng sớm đàn gà con lại theo gà mẹ ra vườn kiếm thức ăn. Gà con mới nở thì to hơn quả trứng một tí vì thế chúng có đôi chân nhỏ xinh chạy non ton đi sau gà mẹ. Nhìn chúng chạy theo gà mẹ rất hay.

Vì còn quá nhỏ nên những con gà con không thể kiếm mồi nên những con gà con này nuôi đi sát gà mẹ để gà mẹ kiếm mồi rồi tất cả những con gà con cùng ăn. Khi đến những chỗ rơm mục và có giun và sâu gà mẹ mổ vào đó cho những con sâu và con giun chui ra để cho gà con ăn. Gà con cùng nhau ăn nhìn rất là ngộ nghĩnh.

Hàng ngày cứ vào buổi sáng sớm khi mặt trời vừa lên em lại đi ra vườn sau của nhà để ngắm nhìn những chú gà con xinh xắn ấy. Những con gà con nhỏ xinh đi đằng sau gà mẹ dưới bụi chuối nhỏ để kiếm mồi. Ở đó có cả những con gà của nhà khác nên chúng có thể giành phần ăn của gà con nhưng gà con luôn đi cạnh mẹ nên gà mẹ sẽ quay lại bảo vệ gà con để gà con ăn no và nhanh lớn.

Xem thêm:  Tả con vật mà em yêu quý nhất văn tham khảo lớp 4

Khi lớn hơn một chút những con gà con này đã biết tự kiếm mồi ăn cho bản thân nhưng chúng vẫn không tách khỏi gà mẹ vì chúng sợ nguy hiểm. Từng con gà con nhặt từng hạt thóc nhỏ để ăn. Nếu không có thóc chúng đến chỗ ẩm ướt mổ mỏ xuống để bắt những con sâu và con giun nhỏ để ăn. Khi mặt trời nặn chúng bắt đầu đi theo mẹ về nhà kết thúc một ngày kiếm ăn dài.

Kết luận Tả đàn gà con đang kiếm mồi

Em rất thích nhìn đàn gà con này đi kiếm mồi vào mỗi buổi sáng bởi chúng rất ngộ nghĩnh và đẹp.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan