Tả hình dáng, tính nết ngây thơ của em bé đang tập đi tập nói


Tả hình dáng, tính nết ngây thơ của em bé đang tập đi tập nói

Bài làm

Em trai út của em tên là Hoàng Việt, ở nhà mọi người hay gọi em ấy là cu Bin. Cu Bin năm nay 2 tuổi. Đây là độ tuổi Bin còn đang tập đi tập nói, trông em đáng yêu lắm. Sau đây em xin kể cho moị người nghe về em trai của em nhé.

Mới 2 tuổi thôi nhưng em trai em được cái mũm mĩm lắm, người em ấy cứ tròn tròn trông lại càng dễ thương hơn. Cái má của em ấy giống như hai chiếc bánh bao ý, mỗi lần em trông em giúp mẹ là em chỉ muốn sờ mãi vào đôi má trắng hồng ấy của em trai em thôi. Đôi mắt cu Bin tròn xoe, đen láy, lúc nào cũng long lanh. Đôi môi hồng chúm chím như nụ hoa ấy. Em trai em ngoan lắm, không mấy khi quấy mẹ em đâu, lúc nào em ý cũng cười toe toét ý, để lộ ra mấy chiếc răng sữa còn đang mọc dở.

Em trai của em biết nói và biết đi rất nhanh. Lúc đầu, em trai em khi bắt đầu tập nói những tiếng nói vẫn còn chưa rõ, nghe em ấy nói trông ngô nghê đáng yêu lắm ý, mỗi khi nói xong em ấy lại lấy cái tay mũm mĩm lên che mặt. Chắc cu cậu đang xấu hổ chăng. Bắt đầu học nói, cu cậu chăm nói lắm, mọi người ai cũng dạy em ấy nói và tiếng gọi đầu tiên mà em ấy nói rõ ràng đó chính là: m…ẹ…ẹ…! Chính tiếng gọi ấy khiến  mọi người ai cũng rất vui và mẹ của em đã phải vỡ òa trong cảm giác hạnh phúc khi nghe đứa con trai của mình gọi được mẹ. Sau một thời gian, bé Bin đã nói rõ rồi không còn ngọng nữa, cu cậu như tự hào lắm chi chô suốt thôi, khiến cho cả nhà vui vẻ hơn nhiều. Mỗi khi đi học về mệt mỏi, em chỉ cần được chơi với Bin là bao nhiêu căng thẳng, mỏi mệt đều tan biến hết.

Xem thêm:  Tả một lần đi học bị trời mưa của em

Sau khi biết nói là đến lượt cu cậu tập đi. Ai cũng nói Bin nhanh biết đi hơn những đứa trẻ khác. Những bước đi chập chững đầu tiên, khi mẹ của em còn nắm lấy hai tay của Bin, em ấy đi còn run lắm, vẫn chưa vững. Sau nhiều lần tự cố gắng đứng lên, vịn vào giường vào ghế để đứng, bao lần ngã nhưng em ấy không khóc gì đâu vẫn cười tươi lắm, chắc mới tập đi nên Bin thích thú quên cả đau. Giờ em ấy đã biết đi và đi rất nhanh rồi.

Em rất thích chơi cùng Bin và rất quý em ấy. Em mong em ấy nhanh lớn để có thể đi chơi cùng em.

Bài viết liên quan