Tả khu rừng mà em có dịp tham quan


Tả khu rừng mà em có dịp tham quan

Bài làm

Vì năm vừa rồi em đã hoàn thành mục tiêu học tập mà gia đình em đã đề ra nên bố mẹ quyết định thưởng cho em một chuyến đi tham quan rừng quốc gia Cúc Phương. Lúc đầu em có phần không hào hứng nhưng sau đó khu rừng đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng em. Từ trên cao nhìn xuống, khu rừng giống như một tấm thảm xanh mướt khổng lồ, gợi cảm giác vừa gần gũi vừa huyền bí. Khi em mới đứng ngoài cổng rừng, em đã thấy bên trong một lối đi sâu hun hút, cây cối bạt ngàn tầm mắt. Vừa bước vào khu rừng, em tưởng như bước vào một hồ nước trong lành mát mẻ đối lập với thời tiết nóng như đổ lửa ở bên ngoài.

unnamed file 122 - Tả khu rừng mà em có dịp tham quan

Ở đây trồng các loài cây đa dạng, phong phú. Có những cây tuổi đời phải lên đến cả trăm năm tuổi. Thân của chúng to như cái cột trụ trời, mấy người ôm mới xuể. Cụ cây lớn tuổi nhất trong khu rừng này là cây chò đã sống tưởng lên đến nghìn năm. Em đứng cạnh thân cây bỗng trở nên bé nhỏ. Nhiều cây cao lớn, cành lá xum xuê đã tạo nên một lớp màng chắn vững chãi khiến cho những tia nắng chỉ có thể lấp ló trong vòm cây. Một vài bé nắng tinh nghịch quá mới lọt được xuống nền đất chơi đùa với những cây thấp thấp bé bé. Rừng Cúc Phương cũng có rất nhiều cây thân leo, quấn quanh các thân cây đâm thẳng lên trời. Các loài cỏ, hoa dại mọc đông đúc, lan khắp nền đất. Trong đó, em thích nhất là những cây nấm. Chúng có hình dạng rất ngộ nghĩnh. Một số có màu sắc sặc sỡ, một số thì lại được khoác tấm áo lưới bên ngoài. Tuy nhiên vì chúng dễ có độc mà em chỉ có thể lưu giữ bằng những tấm ảnh. Đây cũng là một lễ hội rộng lớn để các loài hoa đua nhau khoe sắc như những ngọn đèn thắp sáng cả khu vườn. Chị gió như gom tất cả sức mạnh để bắt nhịp cho khu rừng rộng lớn này hòa tấu lên bài ca của thiên nhiên, của quê hương đất nước. Có rất nhiều loài cây lạ lần đầu tiên em được chứng kiến. Nghe thuyết minh của cô hướng dẫn viên, em hiểu hơn về tên gọi, đặc điểm cũng như giá trị của chúng. Quả thật thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây nhiều loài cây quý giá.

Xem thêm:  Viết về người phụ nữ em yêu quý nhất - Mẹ kính yêu

Không chỉ có thảm thực vật đa dạng, Cúc Phương còn nơi trú ngụ cho nhiều loài động vật hoang dã. Đặt chân đến đâu, du khách cũng có thể gặp các loại động vật, phổ biến nhất là côn trùng. Điều này cũng khiến cho không ít người hoảng sợ nhưng rồi lại bật cười vì sự mới lạ của chúng. Con kỳ lân đổi màu thoăn thoắt từ cây này sang cây khác, những loài bò sát trườn mình trên nền đất. Những tán cây thỉnh thoảng lại nhôn nhao vì một vài đàn chim tung cánh lên trời. Em cũng bắt gặp một vài đoàn thám hiểm đang không ngừng khám phá những điều bí mật, hoang sơ của rừng Cúc Phương.

Khu rừng đã khơi dậy trong em sự tò mò về thế giới và tình yêu với thiên nhiên, đất nước.

Bài viết liên quan