Tả lại ngôi nhà thân yêu của em


Tả lại ngôi nhà thân yêu của em

Bài làm

Đối với mỗi chúng ta, ngôi nhà luôn là hiện thân của những gì thân thuộc, yêu thương nhất. Nơi đó không chỉ có ông bà, cha mẹ, những đứa em nghịch ngợm mà còn có cả căn phòng, một bầu trời riêng của em ở đó. Sau đây, em xin miêu tả về ngôi nhà thân yêu của em.

Đó là một ngôi nhà hai tầng khang trang nằm trong con ngõ nhỏ. Bên ngoài ngôi nhà được phủ một lớp sơn màu xanh da trời tạo cảm giác mát mẻ, bên trong là lớp sơn màu tím nhạt tạo nên sự dịu nhẹ. Màu tím còn tượng trưng cho sự thủy chung, nó nhắc nhở mọi người trong gia đình rằng dù sau này có đi đâu, là ai, làm gì thì cũng không được phản bội lại gia đình của mình, phản bội lại nơi mình đã được sinh ra.

Phòng bếp của nhà em được thiết kế riêng một gian với những vật dụng bếp núc sắp xếp gọn gàng. Nó được sơn bằng màu vàng ấm áp, tạo nên sự ấm cúng của gia đình trong mỗi bữa ăn.

Tầng một nhà em là không gian của phòng khách và phòng ngủ. Tầng hai là phòng thờ và một phòng ngủ nữa. Phòng khách được bố mẹ em đặt một bộ sa-lông bằng gỗ màu nâu, trên bàn uống nước luôn có một bộ ấm chén ngay ngắn được đặt cùng một lọ hoa tươi tỏa hương thơm ngát. Trên tường, bố em treo các bức ảnh chụp của gia đình và một bức tranh tứ quý do chính tay mẹ em thêu. Chiếc ti vi cũng được đặt cẩn thận trên chiếc tủ vững chắc.

Phòng thờ cũng được bố mẹ em sắp xếp rất trang  nghiêm, điều đó thể hiện sự tôn kính của mọi người đối với tổ tiên và căn phòng ấy gợi cho ta cảm giác tổ tiên luôn dõi theo từng bước chân của chúng ta. Căn phòng của bố mẹ em rất ngăn nắp, căn phòng ấy có một bàn làm việc chung của bố mẹ, một tủ quàn áo và một chiếc giường ngủ. Bước vào căn phòng ấy, em cảm thấy thân thuộc và ấm cúng.

Còn phòng ngủ của em được em coi như thế giới riêng của mình. Những bức tranh vẽ nghệch ngoạc từ ngày nhỏ, những món đồ chơi nhỏ xinh cũng được em trưng bày ở đó. Phòng em kê một chiếc giường màu hồng, em hay gọi nó là giường của công chúa, tủ quần áo, tủ sách cả em cũng màu hồng vì hồng là màu sắc em yêu thích. Vậy là thế giới của em toàn màu hồng.

Trước cửa ngôi nhà là một cây hoa sữa ngào ngạt mỗi độ thu về. Nhiều người không thích mùi hoa sữa, họ cảm thấy khó chịu với loài hoa này nhưng không hiểu sao em lại yêu loài hoa này đến thế.

Ngôi nhà của em không quá rộng rãi nhưng đó là một ngôi nhà ấm áp và tràn đầy tình yêu thương của bố mẹ. Mai này dù có đi xa thì em sẽ luôn nhớ về gia đình và ngôi nhà của mình.

Bài viết liên quan