Tả một con búp bê – văn lớp 2


Tả một con búp bê – văn lớp 2

Bài làm

Em có sở thích chơi may quần áo cho búp bê vì vậy mẹ mua cho em rất nhiều búp bê mỗi dịp sinh nhật em hay khi em đạt điểm cao mẹ thường mua búp bê cho em như một phần thưởng để khích lệ em cố gắng. Lần sinh nhật năm nay mẹ mua cho em một con búp bê baby, nó là con búp bê mà em thích và mong được mẹ mua cho từ lâu. Em sẽ tả lại con búp bê này cho mọi người nghe nhé.

Con búp bê của em cao chừng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Nó là một con búp bê rất xinh đẹp. Búp bê này được gọi là búp bê baby. Nó có một mái tóc màu vàng óng ả, được buộc thành bím bởi một chiếc nơ màu hồng trông rất xinh xắn. Búp bê được em thường xuyên thay đổi kiểu tóc, khi thì buông tóc, bộ tóc dài óng ả, khi thì tết bím hai bên. Khuôn mặt búp bê trông rất đáng yêu và xinh xắn. Đôi mắt màu xanh dương long lanh, đôi lông mi cong vút nhìn dễ thương lắm ý. Chiếc mũi xinh xinh và đôi môi nhỏ xíu hình tim được tô son môi màu đỏ tươi nổi bật trên đôi má trắng hồng.

Búp bê của em khi mới mua về nó mặc một chiếc váy công chúa màu hường được tô điểm thêm vài hạt ngọc trông duyên dáng vô cùng. Đôi chân búp bê thon dài được đi một đôi guốc màu đỏ.Trên guốc gắn cả những viên đá lấp lánh. Em cũng hay tự tay may cho búp bê  những chiếc váy thật xinh để búp bê có thể thay đổi cho búp bê mỗi ngày. Trông nó thật lộng lẫy làm sao.

Xem thêm:  Tả mùa đông lớp 2

Em thường chơi với búp bê sau mỗi lúc học xong. Khi đi ngủ em cũng cho búp bê nằm cạnh và đắp chăn cho búp bê.

Em coi búp bê như người bạn thân thiết, như người em gái nhỏ của em. Em sẽ chăm sóc nó chu đáo và chơi cùng nó mỗi khi em rảnh dỗi.

Bài viết liên quan