Tả một con vật mà em yêu quý – văn lớp 5


Tả một con vật mà em yêu quý – văn lớp 5

Bài làm

Gia đình em nuôi rất nhiều con vật: chó, mèo, lợn, gà. Mỗi con vật đều có những nét đáng yêu riêng, nhưng con vật mà em yêu quý nhất vẫn là con chó nhà em. Con chó này được bố em mới mua, trông nó rất đáng yêu. Em đặt tên cho nó là Mi-lu. Ngày nào Mi-lu cũng quấn quýt theo em nên em lại càng quý nó hơn.

Mi-lu khi được bố em mua về nó vẫn bé tẹo, trông như một em bé vậy. Nó có bộ lông màu trắng, đôi chỗ có một vài đốm đen, nhìn nó lại càng nổi bật và đáng yêu hơn ý.Cái đầu nó to bằng khoảng cái đèn pin của bố em. Đôi tai bé xíu, dựng lên trên tấm lông xù giống như một chiếc bờm xinh xắn trên đầu vậy. Đôi mắt Mi-lu tròn xoe, xanh màu nước biển thể hiện tất cả sự tinh khôn của loài chó. Cái mũi của nó lúc nào cũng khịt khịt chúi xuống đất. Chiếc mũi của Mi-lu rất thính. Lúc đầu, vẫn còn lạ nhà nên đôi khi mặt nó ngơ ngác đáng yêu đến lạ nhưng lâu dần quen nhà quen nên nó cũng bớt ngơ ngác đi và cứ quấn quýt bên em như muốn em chơi cùng với nó.

Mi-lu rất thính và rất khôn. Nó biết phân biệt người quen và người lạ. Mỗi lần có khách đến là nó đã nhận ra từ xa và dù nó đang đứng ở đâu cũng lao ra cổng cắn linh ỏi luôn. Nhưng nếu là khách quen thì nó sẽ lao ra vẫy đuôi như chào đón vậy.

Xem thêm:  Tả một trận thi đấu bóng đá mà em được chứng kiến

Từ khi nhà em nuôi Mi-lu, em quen dần việc mỗi lần đi học về là nó lao ra vẫy đuôi, chạy quấn quýt bên em, đôi khi nó còn nhảy lên mừng rỡ đưa hai chân trước của nó lên như muốn bắt tay với em vậy. Em đi một bước nó theo một bước giống như hai người bạn than của nhau vậy. Em còn nhớ một lần Mi-lu bị ốm, em đi học về nó vẫn ra đón em nhưng nó không còn nhanh nhẹn như mọi khi nữa. Nhìn nó ăn kém đi mà em thấy thương nó lắm, giống như người bạn thân của mình bị ốm vậy.

Bố em từng nói: “chó là loài vật khôn ngoan và trung thành” và giờ em đã nhận ra bố nói đúng. Em rất yêu quý Mi-lu và sẽ coi nó mãi như là một người bạn của mình.

Bài viết liên quan