Tả một đêm trăng đẹp


Tả một đêm trăng đẹp

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy tả về một đêm trăng đẹp trên quê hương em

Mở bài Tả một đêm trăng đẹp

Vào những ngày tháng mười, màn đêm buông xuống thật nhanh, chỉ tầm sáu giờ tốt mà bóng đêm đã bao phủ hết không gian xung quanh. Bầu trời ban đêm cũng tuyệt đẹp bởi ánh trăng sáng đầy lộng lẫy, mỗi khi có trăng em và cả gia đình thường ra ngoài mái hiên ngồi ngắm trăng.

Thân bài Tả một đêm trăng đẹp

Hình ảnh vầng trăng tròn xoe, chiếu sáng khắp không gian, xung quanh mặt trăng là những ngôi sao nhỏ xinh lấp lánh như điểm tô thêm nét tuyệt mĩ của bầu trời, khung cảnh đêm trăng không chỉ đẹp mà còn thật đặc biệt, mang đến cho mọi người cảm giác yên bình của cuộc sống thôn quê.

Hình ảnh vầng trăng to lớn, mang ánh sáng lộng lẫy như đóa hoa khổng lồ treo lơ lửng giữa trời. Dưới ánh trăng sáng, vạn vật như được khoác lên mình bộ quần áo rực rỡ thuyệt đẹp. Xung quanh mọi người tấp nập, nhộn nhịp kéo nhau là đình làng nghe hát, ánh trăng làm cho đêm văn nghệ trở nên thành công, ấn tượng hơn.

Em cùng những người bạn hàng xóm hò nhau cùng đi chơi, sau khi xem hát mới khoảng 7h30 nên chúng em đã cùng nhau chơi nhiều trò chơi rất thú vị. Chúng em đã chơi trò trốn tìm.Lúc em đi tìm các bạn cũng rất dễ dàng vì dưới ánh trăng, bóng của các bạn đổ rạp trên mặt đất.

Xem thêm:  Tả cây bưởi mà em quan sát được

Kết luận Tả một đêm trăng đẹp

Chúng em đã có những khoảng thời gian vui chơi rất vui vẻ. Ánh trăng ban đêm không chỉ là một hiện tượng tự nhiên xuất hiện khi đêm xuống mà còn trở thành một người bạn vô cùng thân thiết, gắn liền với tuổi thơ của chúng em.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan