Tả một người bạn thân của em


Tả một người bạn thân của em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả một người bạn thân của em

Mở bài Tả một người bạn thân của em

Bạn của em thì rất nhiều nhưng người mà hiểu và chia sẻ cùng em những chuyện vui buồn, khó khăn trong cuộc sống và học tập, là người tri kỷ, người đồng hành cùng em trong những tháng ngày qua không ai khác ngoài Hạnh, cô bạn thân của em.

Thân bài Tả một người bạn thân của em

Hạnh là chị cả trong gia đình có 5 anh em, cuộc sống muôn vàn khó khăn, nhưng đó chưa bao giờ là rào cản để cậu ấy ngừng nuôi hy vọng và bỏ cuộc, đứa em út vừa sinh được mấy tháng nay, vì thế cuộc sống càng bộn bề hơn, cậu ấy xem đó chính là động lực để luôn cố gắng. Cùng tuổi với mình nhưng trông Hạnh thật nhỏ bé, gầy nhom, chân tay khẳng khiu, nước da ngăm đen, chai sạn vì nắng gió, ai biết được rằng ở cái tuổi ăn còn có người lo như chúng mình mà cậu ấy đã phải cùng bố mẹ ra đồng sau những giờ học trên lớp, về nhà thì phụ bố mẹ trông em, nhìn cậu ấy kiểu bị già trước tuổi.

Ở cái tuổi của bọn mình đến lúc ăn bố mẹ còn phải dỗ ngon dỗ ngọt mình mới ăn, đi học thì học thêm lớp này đến lớp khác, nhưng liệu ai được như Hạnh, cậu luôn là người dẫn đầu trong mọi hoạt động học, văn nghệ, thể dục thể thao. Cậu ấy cao khoảng hơn một mét thôi, đầu thì được bắt cua, điểm trên khuôn mặt dài ngoằng của cậu ta là đôi mắt to tròn, long lanh đến khó tả, cái miệng thì lúc nào cũng chúm chím, chưa bao giờ mình thấy Hạnh khóc, có lẽ đó chính là điều mà mình nể nhất ở cậu ta.

Xem thêm:  Em hãy tả cuốn sách Tiếng Việt lớp 5

Hai đứa lớn lên cùng nhau, sau đó học cùng nhau cho tới tận bây giờ, nhưng chưa bao giờ 2 đứa cãi nhau lấy một lời, cậu ta hiểu được cái tính háu thắng và bướng bỉnh của mình, vì thế chả lúc nào nói lại mình điều gì.

Cô bạn thân của mình không cao sang, giàu có gì về tiền bạc, cũng chưa bao giờ cho tớ lấy một cái kẹo, miếng bánh nhưng Hạnh lại là người hiểu mình nhất, con người ấy hẳn sẽ làm bạn thấy buồn cười khi trông thấy, bởi thân hình chả giống ai khiến bạn ấy càng nổi bật.

Kết luận Tả một người bạn thân của em

Ở trường cậu ta là trò giỏi, là người tiên phong trong mọi phong trào của lớp và trường, được thầy cô và các bạn vô cùng yêu quý và cảm phục.Ở nhà là con ngoan, người chị gương mẫu.

Theo Nhungbaivanhay.vn

Bài viết liên quan