Tả một người thân của em đang làm việc


Tả một người thân của em đang làm việc

Bài làm

Tình cảm đối với những người thân thương trong gia đình vốn rất thiêng liêng và cao cả. Đối với bản thân em, em đặc biệt ấn tượng và xúc động trước hình ảnh của ba khi đang nấu bữa ăn cho gia đình.

Gia đình em ở một vùng quê khá yên bình, mọi người trong nhà đều yêu thương cảm thông và cùng nhau chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Mẹ em vốn không có được một sức khỏe tốt nên mọi việc trong gia đình ba vẫn thường làm hết. Ba em là một người đàn ông chất phác và giàu lòng yêu thương. Ba yêu và chăm sóc cho từng cây hoa, bụi chuối trong vườn, từng con gà con vịt, từng ngóc ngách trong nhà. Mẹ vẫn thường nói với chị hai rằng: Cuộc đời này mẹ chỉ cần con may mắn gặp được một người đàn ông như ba con thì mẹ chẳng cò lo lắng điều gì.

Em rất thích đứng nhìn ba cặm cụi trong bếp chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Mọi thứ ba đều làm rất tỉ mẫn. Nhìn bàn tay to và thô của ba nhặt từng cọng rau, người ta sẽ nghĩ rằng đó là một đầu bếp thực thụ. Nhìn từ sau, người ba cao to, khỏe mạnh bởi đã không biết bao mùa dầm mưa giải nắng để vun đắp cho mái ấm được bình yên. Lúc ở nhà hay nấu nướng ba thường mặc bộ đồ thể dục trong rất thoải mái và năng động. Em vừa đọc sách vừa nhìn ba thoăn thoát vo gạo nấu cơm, rồi xào rau, kho cá em lại thầm so sánh với lúc mẹ làm. Khi mẹ nấu nướng vẫn hay bắt em phụ vài thứ lặt vặt nhưng ba thì không, nếu em mon men tới bếp ba sẽ di kiếm một quyển sách và bảo em ngồi đọc sách với yêu cầu sau khi ba nấu xong ít nhất phỉ đọc được 20 trang. Ba không đeo tạp dề khi đứng bếp, không mang bao tay khi rửa chén ba cũng chỉ mặc bộ đồ thể thao cũ kĩ nhưng em vẫn thấy hình ảnh lúc ba nấu nướng là đẹp nhất.

Xem thêm:  Dựa theo mẫu đơn đã học hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh - Văn mẫu lớp 3

Hình ảnh của ba mẹ, hình ảnh gia đình quây quần bên nhau trong bữa cơm đó là những phút giây em cảm thấy hạnh phúc nhất. sau này dù có trưởng thành, dù có đi đâu xa thì hình ảnh ba đứng nấu nướng cho cả nhà sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí và trái tim của em. Đó là người đàn ông em kính trọng và vô cùng nể phục.

Bài viết liên quan